17 người chết do vụ sạt lở núi ở Nha Trang

Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, lực lượng cứu hộ đã tìm thêm được 5 thi thể nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, tính đến sáng 20/11 đã có 17 người chết, 2 mất tích, 31 người bị thương; 43 căn nhà sập đổ, hư hỏng do sạt lở núi.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi điểm sạt lở ở Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc.
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi điểm sạt lở ở Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trong đó, 8 nạn nhân ở xã Phước Đồng, 3 người tại phường Vĩnh Trường, 4 người trong gia đình thầy giáo ở phường Vĩnh Hòa. Ngoài ra, có hai nạn nhân tử vong khi sạt lở kéo sập bức tường quán phở tại phường Vĩnh Thọ.

“Hai người mất tích chưa được tìm thấy tại xã Phước Đồng”, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) nói và cho biết, hôm nay chính quyền địa phương và người dân tập trung chôn cất người chết, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích và dọn dẹp hiện trường đổ nát.

bsp;

Hàng trăm người đào bới, tìm nạn nhân vùi trong đống đổ nát ở Nha Trang

Cứu hộ đào bới, cứu và tìm người trong những ngôi nhà đổ sập ở Nha Trang.

Theo Sở Giao thông Khánh Hòa, Quốc lộ 27C trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) và Quốc lộ 1A bị sạt lở gây hư hỏng, cơ bản được khắc phục, đã thông tuyến. Điểm sạt lở ở đèo Cù Hin trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, hướng Nha Trang đi sân bay Cam Ranh, đang được khắc phục.

Trước đó, sáng 18/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Toraji suy yếu, TP Nha Trang mưa lớn kéo dài 6 giờ khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, một số tuyến giao thông tê liệt. Tại các khu dân sát núi, mưa lớn kéo theo sạt lở khiến đất đá đổ xuống, vùi lấp hàng chục nhà dân khiến 12 người chết và mất tích.

Xuân Ngọc