5 cơ quan được yêu cầu xử lý cán bộ trong vụ MobiFone mua AVG

Cơ quan kiểm tra yêu cầu 5 cơ quan xử lý cá nhân liên quan vụ MobiFone mua AVG và sẽ báo cáo Ban bí thư xem xét với cán bộ cấp cao.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông báo việc xem xét kết quả kiểm điểm của Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm xảy ra đối với dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG)

Theo đó, cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan và địa phương nêu trên được yêu cầu chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân liên quan. Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ báo cáo Ban bí thư chỉ đạo xem xét, xử lý đối với một số cán bộ diện Trung ương quản lý.

Dự án MobiFone mua 95% AVG có tổng mức đầu tư 8.900 tỷ đồng. Ảnh: Xuân Hoa
Dự án MobiFone mua 95% AVG có tổng mức đầu tư 8.900 tỷ đồng. Ảnh: Xuân Hoa

Trước đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ được công bố chiều 14/3, đã nêu rõ những sai phạm của các bộ ngành liên quan dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Thanh tra Chính phủ nêu, đây là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng, dự án có tổng mức đầu tư là 8.900 tỷ đồng, tuy nhiên những vi phạm, làm trái quy định, thiếu trách nhiệm của MobiFone dẫn đến nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp này khoảng 7.006 tỷ đồng…

Tiếp tục cập nhật.

Viết Tuân