50.000 người đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 Theo Ban tổ chức lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tính đến 17h hôm nay, khoảng 1.500 đoàn trong nước và quốc tế với số lượng ước tính 50.000 người đến viếng Chủ tịch nước.

Treo cờ rủ Quốc tang Chủ tịch nước tại quảng trường Ba Đình

Lời lay động tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Quyền Chủ tịch nước: Thương nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay diễn ra trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội theo nghi thức Quốc tang.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Trần Thường
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Trần Thường

Cùng thời gian này, lễ viếng Chủ tịch nước cũng được tổ chức tại hội trường Thống nhất ở TP.HCM và xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành, đoàn thể TƯ, các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ, lực lượng vũ trang, đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội các nước đã gửi điện chia buồn với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam cùng gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đặc biệt, nhiều quốc gia đã cử đoàn đại biểu cấp cao, Đại sứ, Đại diện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đến viếng Chủ tịch nước.

Tính đến 17h hôm nay, có khoảng 1.500 đoàn trong nước và quốc tế với số lượng ước tính 50.000 người đến viếng.

Một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện không đến được đã gửi vòng hoa viếng và chia buồn cùng gia đình.

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tục được tổ chức đến 7h sáng mai.

Lễ truy điệu bắt đầu từ 7h30 cùng ngày tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; hội trường Thống nhất TP.HCM và xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Lễ an táng diễn ra vào 15h30 chiều mai tại xã Quang Thiện.

Thái An