57kg cần sa bị phát giác ở sân bay Tân Sơn Nhất

 Từ đầu năm đến nay, Hải quan sân bay đã bắt giữ 42 lô hàng với tổng trọng lượng 57kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam.

Clip Hải quan sân bay dùng chó nghiệp vụ khám phá các vụ buôn cần sa từ nước ngoài về Việt Nam:

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP.HCM) cho hay, vừa khám phá 1 đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua đường cửa khẩu này. Được biết, quá trình khám phá đường dây này Hải quan sân bay đã xây dựng kế hoạch trong thời gian dài, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ hiện đại, đến nay các đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Được biết, tang vật cần sa bị thu giữ trong đường dây này lên đến 5,24kg cần sa. Các đối tượng buôn cần sa với hình thức tinh vi, chia nhỏ đóng gói trong các túi nylon hút chân không, giấu trong nhiều lô hàng như: thực phẩm, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng…gửi từ nước ngoài về Việt Nam.

Lô hàng cần sa nói trên được gửi từ 2 khu vực California và Philadelphia (Mỹ) về Việt Nam cho 3 đối tượng ở TP.HCM và 1 đối tượng ở Bình Định.

Tang vật cần sa thu giữ
Tang vật cần sa thu giữ

Cũng theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, từ đầu năm đến nay đơn vị này đã bắt giữ 42 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Mỹ về Việt Nam thông qua đường sân bay. Tổng lượng tang vật thu giữ trong các vụ này lên đến 57kg.

Phước An