6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức

Nhắc đến những món ăn “khó nuốt”, hẳn bạn chỉ nghĩ đến các món từ côn trùng hay động vật lên men. Tuy nhiên, những món ăn làm từ chất thải mới chính là “ boss cuối” trong những món ăn kinh dị không phải ai cũng có gan để thưởng thức. Mặc dù có nguồn gốc cực kỳ kinh dị nhưng có một nghịch lý là các món ăn từ chất thải đều khá đắt và khó tìm.

Chất thải thông thường mà nói là những thứ vô cùng khó ngửi và không ai muốn lại gần chứ đừng nói là ăn. Tuy nhiên, tại một số quốc gia trên thế giới thì cácmón ăn từ chất thảilại trở thành “đặc sản” và vô cùng đắt đỏ.

1. Cà phê làm từ phân chồn

Thức uống này khá nổi tiếng ngay tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Cà phê Luwak còn được biết đến với tên gọi cà phê chồn. Đây là loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới và thường chỉ được giới nhà giàu, lắm tiền nhiều của mới có thể thưởng thức. Cà phê chồn có quy trình sản xuất rất khó khăn và đặc thù bởi đây là loại cà phê được thu nhặt từ phân của những con cầy hương.

Cà phê làm từ phân cầy hương là một món thức uống đắt đỏ.
Cà phê làm từ phân cầy hương là một món thức uống đắt đỏ.

2. Thịt được làm từ phân người

3. Nước tiểu của bò

Nước tiểu của bò được người Hindu sử dụng như một thứ giải khát tốt cho sức khỏe.
Nước tiểu của bò được người Hindu sử dụng như một thứ giải khát tốt cho sức khỏe.

Thức uống từ nước tiểu bò được người Hindu rất ưa chuộng. Người Hindu cho rằng nước tiểu của những con bò con trinh có rất nhiều lợi ích như chống ung thư, tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, người ta sẽ không sử dụng nước tiểu của những con bò bình thường mà chỉ lấy nước tiểu của những con bò con trinh vào lúc trước khi mặt trời mọc để uống. Nước tiểu bò thậm chí còn được sánh ngang hàng với nước giải khát Coca hay Pepsi vì người ta cho rằng nó không có chứa bất kỳ loại độc tố nào.

4. Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em

Trứng luộc trong nước tiểu, chỉ nghe cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người ghê sợ. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn truyền thống với tuổi đời hàng ngàn năm được người dân của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sử dụng.

Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em là món ăn truyền thống tại Trung Quốc
Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em là món ăn truyền thống tại Trung Quốc

Trứng được luộc trong nước tiểu của các trẻ em nam lấy từ các trường học của địa phương. Người dân tại đây khá yêu thích vì cho rằng món ăn này có thể chữa được bệnh và nó có vị mặn tự nhiên.

5. Bia từ phân voi

Bia từ phân voi là một trong nhữngmón ăn từ chất thảicó giá thành cực kỳ đắt đỏ tại Nhật Bản. Loại bia này được làm từ những hạt cà phê có trong phân voi. Bia có màu đen nhánh và có mùi mạch nha.

Bia từ phân voi cũng là loại thực uống đắt đỏ
Bia từ phân voi cũng là loại thực uống đắt đỏ

Loại bia này đắt hàng đến mức chỉ đăng thông tin sản phẩm trong vài phút là đã được đặt mua hết sạch. Loại cà phê được dùng để làm bia phân voi là Black Ivory, giá bán của loại cà phê này là 104USD cho 35g, khá đắt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện nếm thử.

6. Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.