7 cao thủ võ say trên màn ảnh khiến đối thủ "hồn xiêu phách lạc"

“Vua Túy Quyền” Tô Khất Nhi là một trong những huyền thoại võ thuật xuất hiện nhiều nhất trên màn ảnh.

Màn trình diễn túy quyền đẹp mắt của Triệu Văn Trác khi hóa thân thành “vua túy quyền” Tô Khất Nhi

Được mệnh danh là Vua Túy Quyền – loại võ say nổi tiếng của võ thuật truyền thống Trung Hoa, tên tuổi Tô Khất Nhi sánh ngang hàng với những anh hùng huyền thoại như Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp, Đại Đao Vương Ngũ… Quá trình từ một công tử con nhà khá giả trở thành một lão ăn mày suốt ngày lắc lư vì say rượu là cả một câu chuyện dài đầy thú vị và cũng là đề tài được khai thác nhiều trong điện ảnh.

Mời độc giả cùng điểm lại một số phiên bản Tô Khất Nhi trên màn ảnh để xem ai là người thể hiện xuất sắc nhất nhân vậtnày.

1. Vương Tiểu Điền

Hóa thân thành gã ăn mày nghiện rượu Tô Khất Nhi trong Túy Quyền, Túy HiệpHình Điêu XàThủ hợp tác với Thành Long năm 1977, Viên Tiểu Điền đã khắc họa thành công một Tô Khất Nhi hài hước, anh hùng, võ công cao cường với môn võ say độc lạ và đã có những màn tung hứng hết sức thú vị với Thành Long.

2. Quách Truy

3. Châu Nhuận Phát

Mặc dù diễn xuất của Châu Nhuận Phát chẳng có gì để bàn cãi, bộ phim vẫn thất bại không cứu vãn nổi bởi tình tiết và nội dung quá lộn xộn. Thậm chí, đạo diễn còn lồng ghép cả chuyện yêu đương trai gáikhiến bộ phim bị khán giả quay lưng.

4. Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì mặc dù không có thế mạnh về võ thuật nên những màn trình diễn túy quyền chưa thực sự đặc sắc nhưng điều thành công nhất trong phiên bản Tô Khất Nhi của vua hài họ Châu là đã khắc họa rõ nét tính cách hài hước, ngoan đồng của bậc thầy võ thuật với môn võ say huyền thoại này.

5. Chân Tử Đan

6. Vương Tinh

7. Triệu Văn Trác

Với sự hỗ trợ của công nghệ 3D và đặc biệt là sự chung sức của “bộ sậu” các tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực võ thuật như: Viên Hòa Bình, Triệu Văn Trác, Dương Tử Quỳnh… Mãnh Hổ Tô Khất Nhi đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và được coi là một trong những bộ phim hay nhất về võ thuật truyền thống Trung Hoa.