Ả hồ ly đẹp hút hồn khiến hoàng đế Trung Hoa phải ôm hận ngàn năm

Say đắm vẻ đẹp tuyệt mỹ, vị vua để gian thần lộng hành, bỏ bê triều chính vì muốn hưởng lạc cùng mỹ nhân.

Có sắc đẹp, khả năng quyến rũ đàn ông vàtri thức làm vũ khí, Tây Thi, Đát Kỷ, Dương Ngọc Hoàn…bị gắn với tội danh”diệt quốc” vì khiến vua lơ là việcchính sự, dẫn đến nước nhà suy vong.

Tuyến bàiNhững mỹ nhân khiến hoàng đế Trung Hoa phải “ôm hận” ngàn nămsẽ mang đến cho độc giả câu chuyện trên màn ảnh và ngoài đời thực của các cặp diễn viêngây chú ý hoặctranh cãi nhất khi nhận vai này.

Yêu nữ tuyệt sắc và câu chuyện đầy li kì

Ả "hồ ly tinh" Tô Đát Kỷ - Phạm Băng Băng.
Ả “hồ ly tinh” Tô Đát Kỷ – Phạm Băng Băng.

Tô Đát Kỷ- con gái của Ký Châu Hồng Tô Hộ được miêu tả với vẻ đẹp không tỳ vết của tạo hóa. Mỹ nhân ấy được gắn với câu chuyện do một “hồ ly tinh” biến thành để mê hoặc nhân gian. Vì muốn giết vua mà nàng đã tiến cung ra mắt Trụ Vương.

Nổi tiếng là người cứng rắn, thích cầm quân đánh trận hơn là ngồi bàn việc triều chính – Trụ Vương lại siêu lòng trước nhan sắc tuyệt mỹcùng với sự lạnh lùng đầy quyến rũ của nàng. Từ một vị bạo chúa thích đem quân thảo phạt các vùng đất mới,nhà vua đã bị Đát Kỷ mê hoặc,trở nênăn chơi sa đọa, đam mê tửu sắc.

Trụ Vương nghe theo mọi lời của Đát Kỷ (Phong thần truyền kì)
Trụ Vương nghe theo mọi lời của Đát Kỷ (Phong thần truyền kì)

Sau khi giết Khương Hoàng hậu, Trụ Vươngchìm đắm trong những cuộc vui với ĐátKỷtại Lộc Đài, để gian thần lộng hành triều chính, tiếng khóc than vang khắp thế gian, ngày tàn của Trụ Vương đang đến dần. Khi Văn Vương Cơ Phát đã đem quân tới sát kinh thành, mọi thứ đã quá muộn với một “hôn quân”.

"Đát Kỷ" Phạm Băng Băng trong "Phong thần bảng truyền kì"
“Đát Kỷ” Phạm Băng Băng trong “Phong thần bảng truyền kì”

Trụ Vương sau đó đã bị quân lính giết chết. Trước tấm chân tình của vị vua, ĐátKỷmang nỗi hận thù vào cung sau đã bị cảm hóa. Nàng đã tự sát sau khi quân của Khương Tử Nha kéo đến. Cuộc đời nàng gắn với câu chuyện của một “hồ ly tinh” đã giết chết quá nhiều người vô tội. Thế nên, người ta gọi Đát Kỷlà Yêu Cơ và lưu truyền cho đời sau.

Ôn Bích Hà – Ả “hồ ly” quyến rũ nhất màn ảnh

Vẻ quyến rũ trong vai Đát Kỷ của Ôn Bích Hà.
Vẻ quyến rũ trong vai Đát Kỷ của Ôn Bích Hà.

Với vẻ đẹp gợi cảm cùng nhan sắc quyến rũ, Ôn Bích Hà trở thành gương mặt được săn đón và xuất hiện trong các bộ phim lớn nhỏ của màn ảnh Hồng Kông. Không chịu bó buộc ở những vai diễn chỉ trọng ngoại hình, cô muốn chứng tỏ tài năng của mình trong những vai diễn “nặng ký” hơn.

Vai Hải Triều trong Bông hồng lửa, góa phụ Phan Kim Liên trong Mối hận Kim Bình (1994) và nàng Đát Kỷ trong ĐátKỷ – Trụ Vương (1999) được xem là ba vai diễn kinh điển nhất của Ôn Bích Hà cho đến nay. Đặc biệt, cô được gọi là “nàng ĐátKỷ gợi cảm nhất màn ảnh Hoa ngữ”. Ngay cả những cái tên như Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng cũng không vượt qua được cái bóng của cô trong vai diễn ĐátKỷ.

Ôn Bích Hà thu hút người nhìn với vẻ đẹp quyến rũ
Ôn Bích Hà thu hút người nhìn với vẻ đẹp quyến rũ

Tuy nhiên, sau những thành công liên tiếp cô tạm lui về sau màn ảnh để tìm kiếm hạnh phúc. Năm 2000, Ôn Bích Hà kết duyên cùng đại gia Hà Tổ Quang. Cuộc hôn nhân của hai người gặp nhiều sự phản đối từ phía gia đình của Tổ Quang do không “môn đăng hộ đối”. Gia đình của nữ diễn viên khábình dân trong khi đó phía Hà Tổ Quang lại là danh gia vọng tộc.

Dù đã "có tuổi" nhưng Ôn Bích Hà vẫn khiến nhiều đàn em ghen tị về nhan sắc.
Dù đã “có tuổi” nhưng Ôn Bích Hà vẫn khiến nhiều đàn em ghen tị về nhan sắc.

Trải qua những sóng gió, 17 năm bên nhau, vợ chồng Ôn Bích Hà và Hà Tổ Quang vẫn hạnh phúc như ngày nào. Cặp đôi quyết định không sinh con mà chỉ nhận nuôi một cậu con trai và đặt tên là Xavier. Nói về lý do không đẻ em bé, Ôn Bích Hà cho biết, cô từng chứng kiến quá trình sinh nở của chị gái và cảm thấy rất sợ hãi. Nữ diễn viên không muốn sinh con và ông xã đã đồng ý với quyết định này.

Lương Gia Huy – “Trụ Vương” – soái ca ngoài đời thực

Trụ Vương trong Phong Thần bảng truyền kì.
Trụ Vương trong Phong Thần bảng truyền kì.

Là một diễn viên gạo cội tại Hồng Kông, Lương Gia Huy được mọi người gọi là Big Tony. Với hơn 20 năm diễn xuất, ông đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua hàng chục bộ phim lớn nhỏ khác nhau.Vai diễn Trụ Vương trong Phong thần bảng truyền kì cùng những cái tên đình đám như Phạm Băng Băng, Lí Liên Kiệt… đã một lần nữa khẳng định khả năng, cũng như tên tuổi của Tony.

Tắc kè hoa của màn ảnh Hoa Ngữ.
Tắc kè hoa của màn ảnh Hoa Ngữ.

Lương Gia Huy được ví như “tắc kè hoa” trong làng điện ảnh Hoa Ngữ khi thử sức với đủ loại vai diễn, với những sắc thái không hề trùng lặp mà biến đổi vô cùng linh hoạt. Khán giả nhận xét, Lương Gia Huycó mộtthần thái “ma lực” khiến mọi người không thể rời mắt mỗi khi anh xuất hiện.

Là một soái ca thực sự, Lương Gia Huy luôn bảo vệ người vợ của mình.
Là một soái ca thực sự, Lương Gia Huy luôn bảo vệ người vợ của mình.

Sau khi kết hônnăm 1987, Giang Gia Niên – vợ của Lương Gia Huyluôn bị mọi người soi mói, so sánh như “đôi đũa lệch”. Tuy nhiên, bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu, tài tửvẫn luôn bảo vệ, cho rằng mình đã rất may mắn khi cưới được một người vợ tốt. Hơn 30 năm sau ngày cưới, cả hai vẫn thân mật nắm tay nhau đi dạo trên phố khiến mọi người ngưỡng mộ.