Bắc Kạn dẹp trò chơi trèo cây chuối khiến nam thanh niên ngã nhào

Trèo lên cây chuối cao để lấy tiền thưởng 150.000 đồng, nam thanh niên ở Bắc Kạn ngã nhào xuống đất.

bsp;

Nam thanh niên trèo cây chuối hái tiền ngã suýt mất mạng

Video do người dân địa phương quay 

Chiều 27/2, bà Hoàng Thị Duyên, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, huyện Bạch Thông vừa có báo cáo nhanh về tai nạn của thanh niên trèo cây chuối tại lễ hội Lồng Cồng, diễn ra tại xã Hà Vị ngày 26/2.

Theo đó, đây là lễ hội truyền thống của các dân tộc vùng cao để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Trong khuôn khổ lễ hội có nhiều trò chơi, tuy nhiên trò trèo cây chuối hái lộc và lấy tiền thưởng nằm ngoài các trò chơi của lễ hội, được một nhóm người địa phương tự dựng lên trên thửa ruộng khô sát nơi diễn ra lễ hội.

Nam thanh niên trèo cây chuối để lĩnh tiền thưởng 150.000 đồng. Ảnh cắt từ video
Nam thanh niên trèo cây chuối để lĩnh tiền thưởng 150.000 đồng. Ảnh cắt từ video

Chiều 26/2, anh Hoàng Văn Phúc, trú tại xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông đến trảy hội và tham gia chơi trò trèo cây chuối để lấy phần thưởng là 150.000 đồng. Do bất cẩn nên anh Phúc đã bị trượt ngã từ trên ngọn cây chuối xuống đất, ngất xỉu tại chỗ.

Ngay khi sự việc xảy ra, ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị đã giao công an xã và ban tổ chức lễ hội chặt bỏ cây chuối, giải tán đám đông, đồng thời đưa nạn nhân đến sơ cứu tại Trạm y tế xã.

Sau một thời gian được chăm sóc, anh Phúc đã tỉnh lại và cuối giờ chiều gia đình đến đưa anh về nhà điều trị.

Sáng nay 27/2, qua thăm khám tại Bệnh viện huyện Bạch Thông, các bác sĩ kết luận anh Hoàng Văn Phúc chỉ bị giãn dây cơ, dây chằng; không phải nhập viện điều trị.

Nhà chức trách địa phương cho rằng, khi rơi từ ngọn cây chuối xuống, nền đất ẩm ướt đã cứu tính mạng nam thanh niên.

Công an huyện Bạch Thông đang triệu tập những người đứng ra tổ chức trò chơi trèo cây chuối để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định.