'Bãi xe khủng' giữa Sài Gòn bị ngừng hoạt động

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, “bãi xe khủng, lớn nhất nước” nằm sau Nhà hát thành phố, không thể để lực lượng trật tự đô thị quận 1 quản lý.

Bãi xe sau lưng Nhà hát thành phố. Ảnh: Duy Trần.
Bãi xe sau lưng Nhà hát thành phố. Ảnh: Duy Trần.

Sáng 17/8, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) Đoàn Ngọc Hải cho biết, bãi giữ xe rộng hơn 1.000 m2 phía sau Nhà hát thành phố bị ngưng hoạt động từ 9h. Bãi này được UBND TP HCM giao cho Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 quản lý hàng chục năm nay nhưng đã hết phép hơn hai tháng trước.

“Đây là bãi xe khủng, thuộc dạng lớn nhất nước nhưng để đơn vị quản lý trật tự đô thị làm chủ là không đúng. Lực lượng này đi kiểm tra, xử lý người ta nhưng lại sở hữu bãi xe là không được. Điểm trông xe này sẽ tạm ngưng hoạt động chờ quận sắp xếp lại, cho đấu thầu công khai trong thời gian tới”, ông Hải nói.

Trong buổi ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị tối qua, đoàn liên ngành quận 1 kiểm tra giấy phép bãi xe này. Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ ra các vi phạm đồng thời yêu cầu lãnh đạo Đội quản lý trật tự đô thị và phường Bến Nghé chấm dứt hoạt động bãi ngay lập tức.

Lực lượng chức năng cũng phạt 15 ôtô, trong đó có nhiều xe sang như Mercedes, Audi… trên các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Điện Biên Phủ.

Lần đầu tiên trong 8 tháng – kể từ khi chiến dịch chấn chỉnh trật tự đô thị tại quận 1 được tiến hành – đoàn liên ngành đã “bỏ qua” vi phạm của tài xế cùng ôtô đậu trên vỉa hè. “Anh ấy bị sốt cao, phải tấp xe lên vỉa hè nằm nghỉ và gọi người thân ra đưa về. Ông Hải cho hai công an phường ở lại trông tài xế, phòng bất trắc”, cán bộ đoàn liên ngành cho biết.

Nhiều quán nhậu trên đường Hoàng Sa (phường Đa Kao), đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Ông Lãnh) bị lực lượng chức năng xử phạt mỗi quán 5 triệu đồng do chiếm dụng vỉa hè.

Chiếc Audi Q7 bị xử phạt. Ảnh: Duy Trần.
Chiếc Audi Q7 bị xử phạt. Ảnh: Duy Trần.

Trong các buổi ra quân trước đó, hàng loạt ôtô, nhà hàng, quán nhậu cũng bị xử phạt. Đoàn liên ngành đã gặp một số phản ứng của người dân khi họ cho rằng không vi phạm, xin bỏ qua.

Duy Trần