Bạn bè, đồng nghiệp khóc nấc tiễn đưa "Chí Phèo" Bùi Cường về với đất

Tang lễ cố NSƯT Bùi Cường diễn ra sáng nay 7/8 trong không khí bùi ngùi xúc động, với sự hiện diện của đông đảo diễn viên, nhà làm phim gạo cội đến tiễn đưa người đồng nghiệp đáng kính.

Tang lễcố nghệ sĩ diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng ở số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội từ 7h30 đến 8h45. Linh cữu của ôngsau đó sẽ được gia đình đưa đi hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ ở Văn Điển, Hà Nội.

Chiều 3/8, nghệ sĩ Bùi Cường đã qua đời vì tai biến mạch máunão và hưởng thọ 73 tuổi. Sự ra đi đột ngột của ông khiến gia đình, người thân và bạn bè đều rất bất ngờ, xót xa bởi ôngvốn không ốm đau, bệnh tật. Trước ngày mất, ông vẫn miệt mài đi đóngphim, trong Nam lẫn ngoài Bắc. Thậm chí, ông còn đang ấp ủ dự án làm phim “Lão Hạc”, chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Nam Cao.

Nhiều nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Minh Châu (trái) không kiềm được sự xúc động khi đến viếng và thắp nén hương tiễn đưa cố nghệ sĩ lần cuối.
Nhiều nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Minh Châu (trái) không kiềm được sự xúc động khi đến viếng và thắp nén hương tiễn đưa cố nghệ sĩ lần cuối.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1947 tại Hà Nội. Trong hơn 35 năm gắn bó với nghệ thuật, ông được khán giả nhớ tới với vai diễn Chí Phèo trong “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Trong thời đổi mới, ông chuyển hướng sang làm đạo diễn phim và gặt hái nhiều thành công với các phim truyền dài tập như “Người hùng râu quặp”, “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”,…