Báo Anh nức nở khen Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sau tình thế "chết người" ở Britain’s Got Talent

Sau màn trình diễn đầy thuyết phục để vào bán kết cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 cả hai đã trở thành hiện tượng mạng tại Anh.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh quốc gia.Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn tiết mục chồng đầu lên nhau, nhảy qua khung có 2 cột cách nhau 1m.

Trước giờ thi đấu, hai anh em cho biết phần trình diễn này khá nguy hiểm,phần nhạc lồng vào tiết mục để hai anh em đủ thời gian thể hiện tốt nhất là4 phút 43 giây. Tuy nhiên, mỗi tiết mục Ban tổ chức quy định chỉ dùng mở mức 3 phút 30 giây.

Tiết mục chồng đồng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong 3 phút 30 giây đã thuyết phục được các giám khảo khó tính và người dân Anh quốc.
Tiết mục chồng đồng của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong 3 phút 30 giây đã thuyết phục được các giám khảo khó tính và người dân Anh quốc.

Trên sân khấu Britain’s Got Talent với nghệ danh Giang Brothers, Quốc Cơ- Quốc Nghiệp đã xuất sắc vượt qua vòng bán kết để tiến vào chung kết với tiết mục chồng người gây ngỡ ngàng vớiban giám khảo và khán giả.

Trên tờThe Sun, phần trình diễncủaQuốc Cơ- Quốc Nghiệpđược đánh giá là “ấn tượng nhất của Britain’s Got Talent tính đến nay“. “Những người giữ thăng bằng giỏi nhất trong lịch sử” và “đã mạo hiểm mọi thứ để trình diễn“. Sau chương trình, cái tên “Giang Brothers” cũng đang được khán giả Anh tìm kiếm rất nhiều.

Các bài báo tại Anh cũng một lần nữa nhắc đến quá trình khổ luyệndiễn xiếc từ bé cùng với ông nội của hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp và nhấn mạnhthành tích lập kỷ lục Guinessgiữ thăng bằng và chồng đầu leo cầu thang 90 bậc (nhiều nhất thế giới).

TờThe Sun vàMetro, có 2bài viết phân tíchtình huống rợn người khi Quốc Cơ – Quốc Nghiệp hơi lung lay trên bậc thang trong phần biểu diễn của mình.

Trong khi đó tờEvening Standard thu thậpý kiến phản hồi từ mạng xã hội của người xem như facebook, twiitter cho thấy tất cả những ai theo dõi màn trình diễn này dù ở trường quay hay trước màn hình đều không khỏi thót tim qua mỗi bậc thang cả hai vượt qua.

Tờ báo trích dẫn lời giám khảo Alesha Dixon, người đứng dậy vỗ tay cho hai anh em: “Tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho hai bạn. Thật không thể tin nổi. Những người khác đều nên về nhà”. Còn giám khảo Amanda Holden cho rằng họ vừa chứng kiến “màn trình diễn của nhà vô địch”.

Sang Anh từ ngày 28.5 để chuẩn bị cho đêm bán kết Britain’s Got Talent vào tối 1.6, hai anh em nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và bạn bè, người thân từ Việt Nam.

Quốc Nghiệp cho biết: “5 ngày trước màn trình diễn này, tôi phải đến bệnh viện để kiểm tra cổ và nhận ra nó không thẳng. Nó hơi đau vì phải chịu nhiều áp lực nên hình dáng thay đổi. Bác sĩ khuyên tôi ngừng sự nghiệp trình diễn. Nhưng đó chỉ là một lời khuyên. Tôi chọn tiếp tục sự nghiệp. Lần tới nếu tôi ngã, tôi sẽ bị gãy cổ”.

Chia sẻ ngay sau khi được vào vòng chung kết Britain’s Got Talent 2018, Quốc Nghiệp xúc động: “Thật sự cảm xúc của tôi lúc này rất hạnh phúc vì có thể làm được điều mà tôi chưa dám nghĩ tới”.

Anh nhấn mạnh: “Được vô vòng chung kết đối với anh em tôi đã quá mãn nguyện rồi và sẽ nỗ lực hơn ở chung kết”.

Chung kếtBritain’s Got Talent năm nay sẽ diễn ra vào ngày 3.6