Bắt tạm giam cựu Giám đốc BQL dự án đường thủy nội địa

 Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án đường thủy nội địa.

Chiều nay, theo cổng TTĐT Bộ Công an, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan CSĐT đang tiến hành điều tra, giải quyết vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Quá trình điều tra vụ án, ngày 29/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt bị can, khám xét chỗ ở đối với Phạm Văn Thông, nguyên Giám đốc BQL dự án đường thủy nội địa, về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị can Phạm Văn Thông
Bị can Phạm Văn Thông

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, tối 29/10 một tổ công tác của Ban chuyên án đã di lý ông Thông từ trụ sở 47 Phạm Văn Đồng về nhà riêng ở khu đô thị Xa La (Hà Đông), để thực hiện lệnh khám xét nơi ở. Tổ công tác thu giữ một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Cũng thông tin trên báo này, vụ việc xảy ra trong giai đoạn 2015 2016, một số cá nhân đã thu 5-20% để lập “quỹ đen” từ các gói thầu các công trình do BQL dự án đường thủy nội địa và các dự án do Cục làm chủ đầu tư như dự án nạo vét, phá đá, rà phá bom mìn, khảo sát thông báo luồng…

Tổ xác minh của Bộ GTVT đã làm rõ việc ông Phạm Văn Thông tự nhận của các nhà thầu 4,8 tỷ đồng. Có 9 cá nhân là chuyên viên, trưởng các phòng nghiệp vụ của Cục Đường thủy nội địa đề xuất chi, sau đó lấy tiền từ ông Phạm Văn Thông để chi phí chung cho Cục 406 triệu đồng.

Bộ GTVT giao Thanh tra Bộ ban hành quyết định thu hồi các số tiền trên.

Thành Nam