Bắt thượng úy, đội phó đội an ninh vì tổ chức đánh bạc

 Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Nam đã dùng tầng 2 quán cà phê của mình để các đối tượng tổ chức đánh bạc để thu tiền xâu.

Con bạc trẻ nhất hé lộ manh mối đầu tiên vụ đánh bạc ngàn tỷ

Đề nghị không đặc xá tội phạm ma túy và đánh bạc

Tối 1/12, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đặng Thành Nam (SN 1988, trú tại Tổ dân phố 9 thị trấn M’Đrắk, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) nguyên là thượng úy, nguyên Đội phó đội An ninh, Công an huyện M’Đrắk để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Trước đó, ngày 28/11, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức “Tước quân tịch” đối với Nam vì “Vi phạm pháp luật hình sự”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, tối 29/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang 12 người,  đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc địa tại quán cà phê Na Vy của Đặng Thành Nam.

Tại chiếu bạc, cơ quan điều tra thu giữ 63,5 triệu đồng và thu giữ trên người các đối tượng hơn 48 triệu đồng. Quá trình xác minh ban đầu, các đối tượng Lê Văn Mại (SN 1993, trú tại Đắk Lắk), Hồ Đức Trọng (SN 1971, trú tại thôn 20, xã Ea Riêng), Lê Ngọc Phương (SN 1977, trú tại Tổ dân phố 10, thị trấn M’Đrắk, huyện M’Đrắk) và Nguyễn Thị Lân (SN 1976, trú tại thôn 4, xã Krông Jing) đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 16 đối tượng nói trên.

Đến ngày 27/11, sau khi Đặng Hữu Nghị (SN 1992, trú tại Đắk Lắk) và Trương Văn Thiệu (SN 1990, trú tại thôn 3, xã Ea Riêng) đã ra đầu thú thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Cơ quan CSĐT đã tiếp tục ra quyết định khởi tối đối với hai đối tượng này.

Hiện trừ Thuấn (đang bị bệnh) và Nghị, các đối tượng còn lại đều bị bắt tạm giam.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Nam đã dùng tầng 2 của quán cà phê của mình để Nghị, Thiệu và Lâm tổ chức đánh bạc để thu tiền xâu. Vì vậy, 4 đối tượng này đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc. Các đối tượng còn lại đều bị khởi tố để điều tra về tội Đánh bạc.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ.

Theo Tiền phong