Bé trai 10 năm bị bắt cóc sang TQ: Bất ngờ thông tin từ người bố

 Cháu Mạnh trình báo mình bị bắt cóc từ 6 tuổi và đã hơn 10 năm lưu lạc tại Trung Quốc. Công an TP Bắc Ninh vào cuộc điều tra, hé lộ nhiều thông tin bất ngờ.

Lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) sáng nay cho biết, dựa vào các lời khai ban đầu của cháu Mạnh để kết luận cháu bị bắt cóc sang Trung Quốc từ 10 năm trước là không có căn cứ.

Trước đó, ngày 16/9, công an TP Bắc Ninh tiếp nhận một cháu trai khoảng 15-16 tuổi do một người phụ nữ đưa đến trụ sở sau khi người này gặp cháu lang thang trên đường cao tốc Bắc Ninh Bắc Giang.

Tại cơ quan công an cháu bé khai tên là Mạnh, không biết sinh năm bao nhiêu, chỉ nhớ bố tên là Hùng, mẹ tên là Tuyền, quê ở Quảng Ninh, sống gần ngôi chùa. Mạnh cho biết, mình bị bắt cóc từ hồi 6 tuổi. Suốt 10 năm qua cháu phải lao động cực khổ tại Trung Quốc. Mới đây cháu được một lái xe người Việt giúp trốn thoát về. 

Sự thật bất ngờ vụ cháu bé 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc trở về
Sự thật bất ngờ vụ cháu bé 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc trở về

Tuy nhiên, khi tin tìm người thân cho cháu Mạnh được phát đi trên mạng xã hội, lập tức đã có thêm nhiều thông tin khác đến với cơ quan công an.

Nhiều người đến tìm con cháu bị thất lạc, nhưng các thông tin cung cấp chưa trùng khớp với lời khai của cháu Mạnh.

Ngay trong tối qua, Công an TP Bắc Ninh đã cử cán bộ điều tra về Hà Nội để xác minh nhân thân của cháu Mạnh. Hiện cháu đang được chăm sóc chu đáo tại Công an TP Bắc Ninh.

Công an TP Bắc Ninh cũng xác định, lời cháu Mạnh khai báo là không có cơ sở. Đơn vị đã xác minh được nhân thân, lai lịch thật của cháu. Nhiều khả năng cháu Mạnh quê ở tỉnh Thái Nguyên chứ không phải là Quảng Ninh như cháu nói.

Được biết cháu Mạnh không biết nói tiếng Trung Quốc mà nói tiếng Việt Nam rất thành thạo.

Hoài Anh