Bé trai Afghanistan được đặt theo tên ông Trump

Một bé trai tại Afghanistan đã được đặt theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cậu bé Donald Trump, hiện đã 18 tháng tuổi và đang sống ở thủ đô Kabul. Bé Donald Trump thích chơi bóng đá và nghịch máy tính của cha.

Cậu bé Donald Trump.
Cậu bé Donald Trump.

Sayed Assadullah, cha của cậu bé đã nghĩ ra ý tưởng này sau khi thấy con trai của mình có màu tóc sáng và nhiều nét giống người đứng đầu nước Mỹ.

“Tổng thống Donald Trump có nhiều phẩm chất đặc biệt”, Đài Châu Âu Tự do dẫn lời anh Assadullah. “Ông ấy rất giỏi, đứng đắn và là chính trị gia tốt, một cây viết hay”.

“Vì ông ấy thực sự là người rất tuyệt vời, viết vô số cuốn sách ấn tượng và vì ông ấy là một doanh nhân thành công nên tôi quyết định đặt tên con trai là Donald Trump”, Assadullah giải thích.

Giấy khai sinh của cậu bé.
Giấy khai sinh của cậu bé.

Theo một bài báo trên New York Times, anh Assadullah sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng đã có bằng đại học và từng đọc các cuốn sách của ông Trump.

Đặt tên con theo tên của một tỷ phú nổi tiếng cũng sẽ thúc đẩy cơ hội thành công trong đời, Assadullah hy vọng.

Tuy nhiên, chuyện này lại khiến anh gặp rắc rối với đại gia đình của mình. Tại Afghanistan, tên của một đứa trẻ thường do ông bà đặt.

Khi biết Assadullah muốn đặt tên con là Donald Trump, gia đình anh đã từ chỗ chế nhạo đến trở nên giận dữ.

“Cha tôi là người nóng tính. Ông nói sẽ không tha thứ cho chuyện tôi gọi con trai tôi là Donald Trump. Vì vậy tôi đã bỏ đi và đưa vợ con tới Kabul”, Assadullah tâm sự.

Sầm Hoa