Bí ẩn chiếc điện thoại biến mất của tài xế Grab bị giết ở Hà Nội

 Sau khi tài xế Grabbike Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê Thanh Hóa) bị sát hại, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy chiếc điện thoại của S. 2 nghi phạm khai chỉ lấy xe máy.

Chiều nay, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đưa 2 nghi phạm Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) đều trú huyện Văn Chấn, Yên Bái ra thực nghiệm hiện trường.

Theo lãnh đạo công an quận, đến nay, đơn vị vẫn chưa thu hồi được chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 Plus màu đen của nạn nhân S., tang vật của vụ án.

Thực nghiệm hiện trường vụ án tại khu vực bến xe Mỹ Đình
Thực nghiệm hiện trường vụ án tại khu vực bến xe Mỹ Đình

Sau khi được di lý về Hà Nội tối qua, Trường và Giáp đều khai chỉ lấy chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter của nạn nhân mà không hay biết về chiếc điện thoại.

Lãnh đạo công an quận Bắc Từ Liêm phân tích, tài sản có giá trị lớn của tài xế S. là chiếc xe máy và điện thoại. Chiếc có thể đã rơi ở hiện trường hoặc không loại trừ khả năng 2 đối tượng sau khi lấy được thì phi tang trên đường.

Tại buổi thực nghiệm hiện trường hôm nay, sau khi ra tay sát hại nạn nhân, Giáp đã lấy điện thoại của nạn nhân đưa cho Trường nhưng không mở được máy, sau đó đã cầm điện thoại vứt phi tang.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ liệu nghi phạm có thực sự phi tang hay đã tiêu thụ điện thoại để lấy tiền. 

Trước khi đón Giáp và Trường, nạn nhân đã nhắn tin cho bạn cùng phòng với nội dung “có gì báo công an nhé” kèm theo hình ảnh 2 đối tượng. Cũng chính từ hình ảnh này, cơ quan công an đã phát thông báo rộng rãi và truy bắt thành công 2 nghi phạm.