Bị bắt vì… ăn sáng cùng nữ đồng nghiệp

Nhà chức trách Ảrập Xêút vừa bắt giữ một nam giới xuất hiện trong video ghi cảnh anh ta đang dùng bữa sáng với một nữ đồng nghiệp.

Bộ Lao động và phát triển Ảrập Xêút cho hay, người đàn ông bị bắt giữ vì xuất hiện trong “video xúc phạm”. Anh ta cũng bị buộc tội “làm nghề chỉ dành riêng cho người Ảrập Xêút”.

Trang SaudiNews50 cho biết thêm, người phụ nữ trong video cũng bị bắt giam, song thông tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

Nhà chức trách Ảrập Xêút không tiết lộ quốc tịch của hai người nói trên. Tuy nhiên, trong video, người đàn ông nói tiếng Ai Cập và người phụ nữ chắc chắn là công dân của một nước Ảrập.

Truyền thông địa phương nhận diện, nam giới bị bắt là người Ai Cập, có tên Bahaa và đoạn video được quay tại sảnh một khách sạn ở Jeddah, nơi làm việc của cả hai người. Trong video, Bahaa nói: “Hãy tới ăn sáng cùng chúng tôi”. Người phụ nữ sau đó đút thức ăn vào miệng anh.

Đoạn video được lan truyền trên mạng đã vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của những người bảo thủ ở Ảrập Xêút. Tại đất nước này, những nơi công cộng nhìn chung thường phân khu nam nữ riêng rẽ.

CNN trích tuyên bố mới của Bộ Lao động và phát triển Ảrập Xêút cho hay, nhà chức trách đã triệu tập chủ thuê hai đối tượng nói trên. Nhà chức trách cáo buộc người này vi phạm các quy định về sắp xếp công việc cho phụ nữ.

Tuấn Anh