Bị phạt gần 100 triệu vì chở cây ‘quái thú’, DN nhờ nhà chùa san sẻ

 – Liên quan đến việc xe chở cây như “quái thú” bị CSGT Thừa Thiên Huế xử phạt hơn 80 triệu đồng, ông Sơn cho biết: “Trước mắt, công ty tôi sẽ tự bỏ tiền nộp phạt, sau đó mới nhờ nhà chùa san sẻ”.

XEM CLIP:

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Nguyễn Hải Sơn Giám đốc công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) cho biết, các cây mà phương tiện của công ty ông vận chuyển, bị dư luận phản ánh trong những ngày qua là các cây đa cổ thụ.

Ba chiếc xe tải của công ty Hải Sơn (Quảng Bình) chở cây vi phạm nhiều lỗi bị CSGT TT-Huế phạt hơn 81 triệu đồng

Theo ông Sơn, những cây đa này được đơn vị ông vận chuyển từ Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) ra Hà Nội để trồng ở một ngôi chùa.

“Sau khi báo chí phản ánh xe tải BKS 73C-03464 kéo rơ moóc BKS 00338DN của doanh nghiệp tôi chở cây khủng trên QL1A, tôi đã yêu cầu những xe chạy sau dừng nghỉ ở cây xăng tại huyện Phú Lộc (TT-Huế) để hạ tải.

Tuy nhiên, chủ cây xăng không cho xe chở cây đậu đỗ nhiều ngày nên buộc các tài xế phải tiếp tục di chuyển. Khi đi qua tuyến QL1A đi qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), 2 xe kéo rơ moóc và 1 xe tải chở cây bị CSGT lập biên bản vi phạm và bắt hạ tải”, ông Sơn nói.

Những cây khủng này có nguồn gốc từ Đắk Lắk (ảnh do độc giả VietNamNet cung cấp)
Những cây khủng này có nguồn gốc từ Đắk Lắk (ảnh do độc giả VietNamNet cung cấp)

Giám đốc DN Hải Sơn thông tin, vì cây chở cho nhà chùa nên trên xe có nhà sư tháp tùng.

Quá trình di chuyển cây qua nhiều địa phương, nhà sư và tài xế xuống làm việc với lực lượng chức năng trên đường rồi xe tiếp tục lưu thông.

“Khi xe chở cây đầu tiên ra đến Quảng Bình thì bị lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh lập biên bản vì 2 lỗi: Lỗi quá chiều dài và lỗi chở sai mặt hàng trong giấy phép. Còn các tỉnh khác, người ta vẫn kiểm tra nhưng vì chở cây cho nhà chùa nên người ta cũng thông cảm”, ông Sơn thông tin.

Liên quan đến việc xe chở cây như “quái thú” bị CSGT TT-Huế xử phạt hơn 80 triệu đồng, ông Sơn cho biết: “Trước mắt, công ty tôi sẽ tự bỏ tiền nộp phạt, sau đó mới nhờ nhà chùa san sẻ”. 

Quang Thành