Bí thư xã 'phù phép' đưa con gái vào hộ nghèo

UB Kiểm tra Huyện ủy Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Lê Hùng Cường Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A bằng hình thức khiển trách.

Ông Cường có nhà và hộ khẩu ở khóm 4 (phường An Thạnh, TX Hồng Ngự, Đồng Tháp). Năm 2015, ông Cường, đang là Phó phòng Tài chính và kế hoạch, được UBND huyện Hồng Ngự điều động giữ chức Chủ tịch UBND xã Thường Thới Hậu A, rồi lần lượt được bầu các chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND.

Do Thường Thới Hậu A là xã biên giới, người dân có hộ khẩu trên địa bàn sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước. Trong số đó, có việc cử tuyển con em ở xã biên giới này được miễn học phí đại học và được bổ nhiệm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để con mình được hưởng chính sách nói trên, ông Cường làm thủ tục cắt hộ khẩu 2 con gái từ phường An Thạnh chuyển về xã Thường Thới Hậu A – nơi ông đang công tác.

Ông Cường còn để con gái lớn sinh năm 2001 làm chủ hộ, trái với quy định của Luật cư trú. Bí thư xã này còn tác động cấp dưới làm thủ tục ghép 2 con gái của mình vào sổ hộ nghèo của 1 người dân để hưởng chế độ chính sách.

UB Kiểm tra Huyện ủy Hồng Ngự cho rằng, ông Cường đã vi phạm vào những điều Đảng viên không được làm nên quyết định kỷ luật Đảng viên bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Đảng ủy xã Thường Thới Hậu A cũng đã ra quyết định kỷ luật khiển trách Đảng và phê bình rút kinh nghiệm đối với một số cán bộ có liên quan.

Hoài Thanh