Bộ GTVT bất ngờ đề xuất Grab không phải là taxi

Bộ GTVT cho rằng loại hình Grab car là xe hợp đồng điện tử, không phải taxi nên không cần thiết phải gắn hộp đèn trên nóc như một số đề xuất trước đó.

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 86 vừa được Bộ GTVT trình Thủ tướng, Bộ này tiếp tục giữ quan điểm hình thức sử dụng phần mềm để kết nối khách hàng với lái xe, định giá cước… được xác định là hoạt động kinh doanh vận tải.

Quy định này sẽ loại bỏ những tranh cãi lâu nay về việc Grab, Uber… là kinh doanh phần mềm, không phải vận tải, nên không bị điều tiết bởi điều kiện kinh doanh vận tải. 

Grab sẽ không phải đeo mào như taxi
Grab sẽ không phải đeo mào như taxi

Tuy nhiên, trong khi các doanh nghiệp, hiệp hội taxi đề xuất quy định chung tất cả xe dưới 9 chỗ ngồi, kinh doanh vận tải đều là xe taxi, thì Bộ GTVT lại không nghĩ vậy.

Theo đó với taxi, có taxi công nghệ (dùng phần mềm đặt xe, tính cước), taxi truyền thống (dùng đồng hồ tính cước), hoặc kết hợp cả 2. Những xe này phải gắn mào “taxi” trên nóc xe.

Với xe vận tải theo hợp đồng, có hợp đồng giấy hoặc hợp đồng điện tử, nhưng dữ liệu hợp đồng phải chuyển về Sở GTVT địa phương để giám sát và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước. Trong nhóm này có xe hợp đồng điện tử như đang thí điểm (tức Uber, Grab…).

Bộ GTVT đưa ra điều kiện kinh doanh với 2 nhóm xe hợp đồng và xe taxi.

Cụ thể đối với taxi, phải có sức chứa dưới 9 chỗ, niên hạn không quá 12 năm, không được sử dụng xe hoán cải xuống 9 chỗ làm taxi.

Với xe hợp đồng điện tử, chỉ doanh nghiệp, hợp tác xã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mới được sử dụng xe ô tô dưới 9 chỗ để kinh doanh vận tải hành khách, sử dụng hợp đồng vận tải điện tử.

Đồng thời, xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ ngồi cũng phải có niên hạn sử dụng không quá 12 năm, không dùng xe hoán cải từ nhiều chỗ xuống 9 chỗ để vận tải hành khách (tương tự điều kiện taxi).

Điều kiện này nhằm đảm bảo công bằng xe hợp đồng xe taxi, do đối tượng này có tính chất, phạm vi hoạt động, sức chứa phương tiện giống xe taxi.

Bộ GTVT cũng nêu quan điển, sau 2 năm thí điểm hoạt động của xe hợp đồng điện tử đã phát sinh vấn đề, điều kiện kinh doanh chưa tương đồng, dẫn tới đấu tranh, khiếu nại giữa các đơn vị. Do đó, dự thảo đưa điều kiện 2 loại hình tương đương nhau, để đảm bảo công bằng.

Ngoài ra, dự thảo Nghị định trình Thủ tướng cũng bổ sung quy định mới đối với việc quản lý, sử dụng hợp đồng vận tải điện tử; quy định về trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị và cá nhân có liên quan đến việc thực hiện ứng dụng hợp đồng vận tải điện tử…

Vũ Điệp