Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường bất ngờ với sản phẩm lụa tơ sen của nghệ nhân Thủ đô

Sáng 30.6, tới dự và thăm quan gian hàng nông sản trưng bày bên lề Hội nghị “Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy (khóa XVI) về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tỏ ra rất bất ngờ khi bắt gặp sản phẩm lụa tơ sen do một nghệ nhân ở Mỹ Đức làm ra, ông Cường cho rằng: “Đây thực sự là một sáng tạo rất độc đáo và cần được nhân rộng trong thời gian tới để phục vụ thị trường và người tiêu dùng cả nước”.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tỏ ra bất ngờ với sản phẩm lụa tơ sen của nghệ nhân Thủ đô.

Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường và Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm quan gian hàng lụa tơ tằm, tơ sen cuả nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận ở Mỹ Đức (Hà Nội). "Chị Thuận quá giỏi, ở một vùng trũng như Mỹ Đức nhưng chị đã sáng tạo ra một sản phẩm lụa tơ sen rất đặc bịệt, rất đặc trưng, mong rằng trong thời gian tới chị tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình để phục vụ thị trường", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.
Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường và Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm quan gian hàng lụa tơ tằm, tơ sen cuả nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận ở Mỹ Đức (Hà Nội). “Chị Thuận quá giỏi, ở một vùng trũng như Mỹ Đức nhưng chị đã sáng tạo ra một sản phẩm lụa tơ sen rất đặc bịệt, rất đặc trưng, mong rằng trong thời gian tới chị tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình để phục vụ thị trường”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường thăm gian hàng nông sản tại hội nghị diễn ra vào sáng ngày 30.6.
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường thăm gian hàng nông sản tại hội nghị diễn ra vào sáng ngày 30.6.
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho hay: "Các sản phẩm nông sản của Thủ đô rất phong phú và đa dạng về chủng loại và mẫu mã, trong đó có nhiều sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến cho thấy việc tiếp cận của ngành nông nghiệp của Thủ đô đang đi đúng hướng. Đặc biệt thông qua các kết quả của Chương trình 02 cho thấy Hà Nội đang từng bước phản ánh đúng lợi thế của một nền nông nghiệp ven đô, thể hiện qua việc coi ngành chăn nuôi là ngành chính với số lượng đàn lợn 1,8 triệu con (có số đầu lợn lớn nhất cả nước), hơn 20 triệu con gà, chủ yếu là con giống, 125.000 con bò, trong đó có sản phẩm bò 3B rất nổi tiếng cho hiệu quả kinh tế cao....Từ đó nâng thu nhập của người dân lên 38 triệu đồng/người/năm (mức thu nhập cao hơn cả nước)".
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho hay: “Các sản phẩm nông sản của Thủ đô rất phong phú và đa dạng về chủng loại và mẫu mã, trong đó có nhiều sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến cho thấy việc tiếp cận của ngành nông nghiệp của Thủ đô đang đi đúng hướng. Đặc biệt thông qua các kết quả của Chương trình 02 cho thấy Hà Nội đang từng bước phản ánh đúng lợi thế của một nền nông nghiệp ven đô, thể hiện qua việc coi ngành chăn nuôi là ngành chính với số lượng đàn lợn 1,8 triệu con (có số đầu lợn lớn nhất cả nước), hơn 20 triệu con gà, chủ yếu là con giống, 125.000 con bò, trong đó có sản phẩm bò 3B rất nổi tiếng cho hiệu quả kinh tế cao….Từ đó nâng thu nhập của người dân lên 38 triệu đồng/người/năm (mức thu nhập cao hơn cả nước)”.
Nhiều đại biểu tham dự hội nghị cũng tỏ ra thích thú khi bắt gặp sản phẩm lụa tơ sen của nghệ nhân Phan Thị Thuận.
Nhiều đại biểu tham dự hội nghị cũng tỏ ra thích thú khi bắt gặp sản phẩm lụa tơ sen của nghệ nhân Phan Thị Thuận.
Các đại biểu thích thú ngắm các sản phẩm thu công mỹ nghệ của huyện Thường Tín (Hà Nội).
Các đại biểu thích thú ngắm các sản phẩm thu công mỹ nghệ của huyện Thường Tín (Hà Nội).

Thăm dự các gian trưng bày giới thiệu nông sản lần này tại hội nghị lần này có nhiều sản phẩm đặc sản của các huyện của Thủ đô như rau sạch Đại Ngàn (Thạch Thất), lụa tơ tằm (Mỹ Đức)...
Thăm dự các gian trưng bày giới thiệu nông sản lần này tại hội nghị lần này có nhiều sản phẩm đặc sản của các huyện của Thủ đô như rau sạch Đại Ngàn (Thạch Thất), lụa tơ tằm (Mỹ Đức)…
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường trao bằng công nhận cho các xã đạt chuẩn NTM của Thủ đô năm 2017. Nói về thành quả mà Hà Nội đạt được khi triển khai thực hiện Chương trình 02, Bộ trường Nguyễn Xuân Cường cho rằng: "Sau qua trình thực hiện cho thấy, Chương trình 02 đã thực sự đi vào lòng dân với một cách làm rất đặc sắc và đã thu được hiệu quả rất rõ nét. Thứ nhất là nền sản xuất nông nghiệp của Hà Nội đã tiếp cận theo hướng sản xuất nông nghiệp ven đô. Thứ 2 là thiết chế hạ tầng đã hoàn thành được một bước rất lớn, cho đến thời điểm này Thủ đô đã có 294 xã về đích NTM đạt 76,16% (số lượng xã đạt chuẩn lớn nhất cả nước) và 4/18 huyện đạt chuẩn NTM cho thấy là một thành tích rất đáng tự hào, rất đáng khen ngợi".
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường trao bằng công nhận cho các xã đạt chuẩn NTM của Thủ đô năm 2017. Nói về thành quả mà Hà Nội đạt được khi triển khai thực hiện Chương trình 02, Bộ trường Nguyễn Xuân Cường cho rằng: “Sau qua trình thực hiện cho thấy, Chương trình 02 đã thực sự đi vào lòng dân với một cách làm rất đặc sắc và đã thu được hiệu quả rất rõ nét. Thứ nhất là nền sản xuất nông nghiệp của Hà Nội đã tiếp cận theo hướng sản xuất nông nghiệp ven đô. Thứ 2 là thiết chế hạ tầng đã hoàn thành được một bước rất lớn, cho đến thời điểm này Thủ đô đã có 294 xã về đích NTM đạt 76,16% (số lượng xã đạt chuẩn lớn nhất cả nước) và 4/18 huyện đạt chuẩn NTM cho thấy là một thành tích rất đáng tự hào, rất đáng khen ngợi”.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao bằng công nhận cho các xã của Hà Nội đạt chuẩn NTM 2017.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao bằng công nhận cho các xã của Hà Nội đạt chuẩn NTM 2017.