Bộ Văn hóa yêu cầu xử lý hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam

Hình ảnh người mẫu mặc bikini biểu diễn trên chuyến bay chở đội tuyển U23 bị cộng đồng phản ứng vì trái thuần phong mỹ tục.

Chuyên cơ chở đoàn cầu thủ U23 Việt Nam ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Đức Đồng
Chuyên cơ chở đoàn cầu thủ U23 Việt Nam ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Đức Đồng

Ngày 29/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc xác minh hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam.

Công văn nêu, ngày 28/1, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái tuần phong mỹ tục trên chuyến bay của hãng Vietjet chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu – Trung Quốc về sân bay Nội Bài.

Bộ trưởng Văn hóa yêu cầu Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, đề xuất hướng xử lý vào báo cáo trước ngày 31/1.

Trước đó, chuyên cơ của Vietjet bay sang Thường Châu, Trung Quốc để đón đoàn cầu thủ Việt Nam về nước sau khi giành cúp bạc giải vô định U23 châu Á. Trên chuyến bay kéo dài hơn ba tiếng, Vietjet tổ chức nhiều chương trình tiếp đón, tôn vinh các cầu thủ như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Trong khi biểu diễn, một số người mẫu đã dừng chụp ảnh cùng các cầu thủ.

Hình ảnh này sau đó được phát tán trên mạng xã hội, bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước những phản ứng của dư luận, tối cùng ngày, lãnh Vietjet đã gửi lời xin lỗi đến liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ.

Nội dung xin lỗi của hãng này viết: “Trên chuyến máy bay đón Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi… Một diễn viên đã tự ý xin chữ ký, chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng. Ban lãnh đạo đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan”.

bsp;

Gần 5 giờ di chuyển qua biển người hâm mộ của đội U23 Việt Nam

Hãng này cũng trần tình các lý do khác như “chuyến bay gấp, thời tiết khắc nghiệt và thủ tục ở sân bay địa phương nước bạn phức tạp”, mải “tập trung đón các cầu thủ” nên để xảy ra “sơ xuất trong việc kiểm soát hành động ngẫu hứng của diễn viên”.