Buổi sáng đầu tiên ở nhà của đội bóng 'Lợn Hoang'

Nhiều cầu thủ trong đội bóng thiếu niên Thái Lan đã dậy từ sáng sớm để tham gia một nghi lễ tôn giáo trong buổi sáng đầu tiên ở nhà sau hơn ba tuần.

Trước đó vào tối 18/7, 12 cậu bé, từ 11-16 tuổi, cùng huấn luyện viên 25 tuổi của họ đã được xuất viện và tham gia buổi họp báo đầu tiên kể từ khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trong suốt một chương trình được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia, các em đã mỉm cười và thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như chia sẻ những trải nghiệm khi bị mắc kẹt trong hang động ngập nước.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nhiều cầu thủ trong đội quê ở Mae Sai, gần biên giới với Myanmar. Sáng nay (19/7), các em nhỏ này đã cùng với người thân tham gia một nghi lễ tôn giáo tại ngôi chùa Wat Pha That Doi Wao.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trong buổi lễ, các cầu thủ đã bày tỏ lòng tôn kính đối với anh Samarn Kunan, thợ lặn tình nguyện kiêm cựu lính đặc nhiệm Hải quân Thái Lan (Seal). Anh Samarn hy sinh ngày 6/7 sau khi bất tỉnh trong lúc làm nhiệm vụ đặt bình ôxy vào sâu trong hang để giải cứu cho đội bóng.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Ngày 23/6, các cầu thủ trong đội bóng Lợn hoang và huấn luyện viên của họ đã đi vào hang Tham Luang. Tuy nhiên, họ đã không thể trở ra do hang bị ngập nước sau một trận mưa lớn. Đội bóng được tìm thấy đang trú trên một mô đất sau 10 ngày mắc kẹt.

Một chiến dịch giải cứu quy mô lớn đã được diễn ra. Trong vòng 3 ngày (8-10/7), các cậu bé đã lần lượt được đưa ra ngoài an toàn.

browser not support iframe.

Sầm Hoa