Cà Mau: Sẽ xử lý một số FB tung tin thất thiệt dịch tả lợn châu Phi

Chiều tối nay (12/3), ông Nguyễn Văn Đen – Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đang tiến hành các bước để xử lý việc tung tin đồn thất thiệt về dịch tả lợn Châu Phi trên mạng xã hội.

Cũng theo ông Đen, mới đây có khoảng 2-3 tài khoản Facebook đã đăng tải status với hàm ý là dịch tả lợn Châu Phi đã về tới Cà Mau và không ăn thịt lợn nữa.

“Theo thông tin từ Sở NNPTNT thì hiện ở Cà Mau không có ổ dịch nào, khẳng định không có dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở Cà Mau. Vào sáng mai (13/3) Sở NNPTNT sẽ có văn bản chính thức về vấn đề này. Hiện thanh tra Sở TTTT cũng đang thu thập chứng cứ để có hướng xử lý tiếp theo, và sẽ nhanh chóngcó thông tin chính thức để dư luận không hoang mang” – ông Đen cho biết thêm.

Tin đồn thất thiệt dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở Cà Mau khiến nhiều người lo lắng. Ảnh: TM.
Tin đồn thất thiệt dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở Cà Mau khiến nhiều người lo lắng. Ảnh: TM.

Theo đó, chiều 12/3, nhiều tài khoản Facebook đăng tải nội dung lấp lửng: “Tới Cà Mau rồi, thề không ăn thịt heo luôn”; “Thịt heo đã tới Cà Mau rồi…”. Có tài khoản còn đăng tải nội dung: “Trung Quốc với châu Phi heo chết hết rồi, phải đi nhập khẩu heo về để thịt, còn Việt Nam mình thì mua heo bệnh về bán cho dân ăn”.

Chỉ trong vàigiờ, có tài khoản đã có đến hàng ngànlượt chia sẻ với hàng trăm ngàn lượt thíchvà bình luận to ra rất lo lắng về bệnh dịch.