Ca sĩ Cát Tuyền tái xuất sau tin đồn đã qua đời gây xôn xao

Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền đã có những chia sẻ về biến cố chuyện tình cảm, trong đó có tin đồn rằng cô đã chết tại buổi họp báo giới thiệu về liveshow đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình.

Cát Tuyền dành hơn 1 tỉ đồng để tổ chức đêm nhạc riêng.
Cát Tuyền dành hơn 1 tỉ đồng để tổ chức đêm nhạc riêng.

Năm 2008, Cát Tuyền làm đám cưới với nghệ sĩ Chinh Nhân nhưng không lâu sau cả hai đã chia tay. Sau đó, cô kết hôn lần nữa với một người đàn ông nhưng anh ấy không thích cho cô đi hát mà chỉ muốn cô kinh doanh. Mặc dù show của Cát Tuyền thời đấy rất nhiều nhưng vì hạnh phúc riêng, chị quyết định tạm xa sân khấu gần 3 năm trời.

Khoảng thời gian vắng bóng ấy, chị rất nhớ sân khấu và nghiệt ngã hơn, nhiều tin đồn rằng chị đã chết. Vì không muốn bị cho rằng lợi dụng sự việc này để đánh bóng tên tuổi nên nữ ca sĩ im lặng và không một lần lên tiếng.

Đến năm 2011, Cát Tuyền quyết định đặt sự nghiệp ca hát và hạnh phúc gia đình lên bàn cân để lựa chọn. Lúc đó chị nghĩ, “nếu chồng thương mình thì phải cho mình đi hát trở lại, còn nếu không thương thì mình vẫn chọn sân khấu vì nơi đó còn có những khán giả yêu thương dành tình cảm cho mình”. Từ đó, chị quyết định tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật và hoạt động chủ yếu ở thị trường hải ngoại.

Cát Tuyền cho biết, chị rất hạnh phúc khi khá lâu rồi chị mới có một liveshow riêng tái ngộ khán giả quê nhà. “Thời gian qua, Tuyền khá bận rộn với những dự án cá nhân nên chưa có thời gian nghĩ đến chuyện tổ chức đêm nhạc riêng để tri ân khán giả. Mặc dù thực hiện liveshow tại thời điểm này khá khó khăn và vất vả nhưng Cát Tuyền sẽ cố gắng hết sức và mông sự ủng hộ của khán giả”, cô tâm sự.

Danh ca Bảo Yến cho biết cô nhận lời mời tham gia đêm nhạc vì số tiền bán vé được dùng cho 1 quỹ từ thiện.
Danh ca Bảo Yến cho biết cô nhận lời mời tham gia đêm nhạc vì số tiền bán vé được dùng cho 1 quỹ từ thiện.

Trong đêm nhạc, ngoài những tiết mục hát solo thì nhiều ca sĩ khách mời như danh ca Bảo Yến, Ngọc Sơn, Phi Nhung, Quách Tuấn Du, Nhật Tinh Anh, Lâm Hùng… sẽ song ca cùng Cát Tuyền nhiều bài hát gắn với tên tuổi của cô.

Ca sĩ Ngọc Sơn cho biết, anh sẽ song ca cùng Cát Tuyền trong một sáng tác mới nhất của chính anh để mở màn cho liveshow.
Ca sĩ Ngọc Sơn cho biết, anh sẽ song ca cùng Cát Tuyền trong một sáng tác mới nhất của chính anh để mở màn cho liveshow.

Liveshow Cát Tuyền – Nắng ấm quê hương sẽ diễn ra vào tối 7.4 tại sân khấu Trống Đồng – TP.HCM. Nữ ca sĩ chuyển giới cũng ấp ủ nếu đêm nhạc thành công, chị sẽ tiếp tục tổ chức mỗi năm một liveshow ở nhiều địa điểm khác nhau tại Việt Nam.

Ca sĩ Cát Tuyền tên thật là Ngô Thanh Vân, sinh ra và lớn lên ở tỉnh Tiền Giang trong một gia đình vốn có truyền thống sân khấu nghệ thuật lâu đời. Cô được xem là ca sĩ chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 2008, ca sĩ Cát Tuyền làm đám cưới với nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân tốn không ít giấy mực của báo giới. Tuy nhiên, cả hai đã nhanh chóng “đường ai nấy đi” khi trải qua 6 tháng chung sống. Kể từ đó, Cát Tuyền sang Mỹ định cư và tiếp tục con đường ca hát.