Ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ xuất hiện ở Tòa án là vì lý do này

Anh yêu cầu một trang nhạc trực tuyến bồi thường và xin lỗi vì sử dụng ca khúc trái phép

Ca sĩ Duy Mạnh vừa nộp đơn lên Tòa án Nhân dân Quận 10, TP. HCM kiện Tập đoàn VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 – đã sử dụng nhạc của anh 10 năm mà không xin phép. Nam ca sĩ cho biết trang nghe nhạc trực tuyến này tự ý “ăn cắp” gần 100 bài hát của anh.

Ca- nhạc sĩ Duy Mạnh xác nhận thông tin khởi kiện: “Tôi nộp đơn gửi tòa án và cũng đã nộp án phí đầy đủ”, anh nói. Trước câu hỏi về việc nhạc của mình được sử dụng trái phép tới10 năm mà không phát hiện, giọng ca sinh năm 1975 cho biết anh muốn thu thập đủ bằng chứng trước khi khởi kiện.

Thông báo nộp án phí được tòa gửi cho ca sĩ Duy Mạnh.
Thông báo nộp án phí được tòa gửi cho ca sĩ Duy Mạnh.

Anh chia sẻ thêm: “Đó là một tập đoàn truyền thông mạnh, nếu tôi không đưa ra đủ bằng chứng, họ sẽ nói Duy Mạnh hết thời nên kiện để PR tên tuổi. Tôi biết việc họ ăn cắp nhạc của tôi từ lâu, nhưng vì chưa có cơ sở pháp lý, lại quá bận rộn với việc đi hát nên tôi chưa thể khởi kiện. Giờ tòa án đang xử lý vụ việc”.

Duy Mạnh nói mục đích khởi kiện: “Tôi muốn họ thừa nhận và công khai xin lỗi đã sử dụng trái phép nhạc của tôi suốt 10 năm. Ngoài ra, tôi còn muốn bồi thường vì thiệt hại họ đã gây nên. Nhưng nếu ZingMp3 muốn hòa giải, tôi cũng sẵn sàng”.

Duy Mạnh cho biết thêm tòa án đã gọi anh 2 lần lên nhưng chưa có kết quả. “Tôi sẽ tiếp tục xem xét trong lần tới”, anh nói.

Hiện tại trang Zing Mp3 đã gỡ bỏ các ca khúc của Duy Mạnh.
Hiện tại trang Zing Mp3 đã gỡ bỏ các ca khúc của Duy Mạnh.

Hiện tại, những ca khúc của Duy Mạnh không còn được tìm thấy trên Zing Mp3. Nam ca nhạc sĩ cũng cho biết sau khi bị kiện, trang nghe nhạc này đã gỡ bỏ các ca khúc của anh. Trước đó, đơn vị này từng bị cố nhạc sĩ Trần Lập, Đăng Khôi khởi kiện vì vi phạm sở hữu trí tuệ.

Khi chúng tôi liên lạc với bà Lê Thị Kim Xuyến, đại diện truyền thông của Zing Mp3, người này không nghe máy. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.