Ca sĩ Vũ Duy Khánh sau biến cố bị các chủ nợ vây đòi tiền giờ ra sao?

Sóng gió liên tiếp ập vào gia đình của nam ca sĩ, từ chuyện ly hôn, bố mất rồi nợ nần của mẹ.

Hôm 10.10 làsinh nhật Vũ Duy Khánh. Trên trang cá nhân, “hoàng tử nhạc buồn” được bạn bè đánh dấu (tag) trong bức ảnh ôm mặt khóc trước chiếc bánh sinh nhậtđón tuổi 29.

Thời gian vừa qua, việc mẹ ruột vướng nợ nần đượcchia sẻ trên Facebook đã gây ồn ào không nhỏvà khiến khán giả quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống của anh.

Lời hứa khiến Duy Khánh bật khóc trong sinh nhật

– Trong tiệc sinh nhật vừa qua, giữatiếng cười,lời chúc phúc và ánh nến, anh đã bật khóc như một đứa trẻ. Lý do nào khiến một người đàn ông cá tính mạnh mẽ như anh rơi lệ?

– Gia đình tôi xảy ra biến cố vào cuối năm ngoái, khi bố tôi qua đời. Khi ấy, tôi đã có lời hứa rằng sẽ không tổ chức bất kỳ bữa tiệc nào trong vòng 3 năm.

Những năm trước, dịp sinh nhật thường là lúc để tôi mở một bữa tiệc hay chương trình ca nhạc miễn phí để tri ân các khán giả yêu mến mình. Trong hai năm trở lại đây, mọi người đã không thấy thói quen này nữa.

Ngày hôm qua, tôi rất bất ngờ và xúc động khi những người bạn từ bầu show nước ngoài, các người bạn quốc tế làDJ, dancer đang cộng tác và làm việc với tôi…đã tập hợp thành một nhóm để tổ chức cho tôi một bữa tiệc sinh nhật.

Điều này khiến tôi cảm động bởi trong suốt giai đoạn vừaqua, tôi đã gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, từ ly hôn đến biến cố gia đình.

Đã cólúc tôi từng nghĩ, những mối quan hệ bạn bèsẽ nhạt dần qua các sóng gió ấy nhưng thực tếngược lại. Mỗi lần tôi gặp khó khăn, mọi người đều ở bên động viên và cổ vũ vượt qua. Khi tôi càng gặp nhiều biến cố, bạn bè lại càng ở bên cạnh tôi nhiều hơn.

– Sau khi chia sẻ chuyện mẹ nợ nần, anh cũng thừa nhận rằng vì không ở chung nhà nên chưa hỏi rõ mẹ đã sử dụng số tiền đi vay để làm gì. Vậy hiện tại quan hệ giữa hai mẹ con anh ra sao?

– Hiện tại, tôi đã đón mẹ về ở chung với mình.Trước đây tôi mắcsai lầm khi quyết định dọn ra ở riêng lúc kết hôn. Tôi cho rằng, chính sự ra đi của bố cùng quyết định tách ra ngoài của tôi đã khiến mẹ có cảm giác bị bỏ rơi. Bà sống một mình rồi dẫn đến những việc làm không tốt sau đó.

Lời hứa dành cho con trai

– Nhắc đến biến cố ly hôn, quan hệ hiện tại giữa anh và vợ cũ ra sao khi trước đó từng xảy ra ồn ào chia tay do có người thứ ba?

Chúng tôi hiện tại trở về là bạn bè, anh em đồng nghiệpnhư trước đây khi mới quen nhau. Tôi vẫn hỗ trợ Tiên trong việc nhận show và tư vấn định hướng âm nhạc, sự nghiệp. Trong khi đó, Tiên cũng giúptôi những lúc bận show không thể chăm con.

– Trước đây Hồ Ngọc Hàtừng chia sẻ có thể nằm chung giường với chồng cũ vì con, hay mới đây Trương Quỳnh Anh và Tim cũng được cho là đang ở cùng nhà sau ly hôn. Anh và vợ cũ có trải nghiệm tương tự?

– Tôi xin phép không bình luận về cách sống của nghệ sỹ khác. Riêng thông tinTim và Trương Quỳnh Anh vẫn ở chung nhà sau chia tay, thìtôi nghĩ chưa chắc là sự thật, bởi bất kỳ ai đều không thể ly hôn mà vẫnở chung nhà, sinh sống hoạt động với nhau.

Về phần mình, tôi sẽ không bao giờ làm điều ấy. Khi vợ chồng chia tay, cả hai có rất nhiều cách để làm vì con. Hiện tại, mỗi ngày tôi và Tiên Moon vẫn gặp nhau ít nhất là 1 tiếng và tối đa khoảng 5 tiếng.

Trong khoảng thời gian này, chúng tôi dành cả cho con trai. Chính vì vậy dù vợ chồng đã ly hôn nhưng chưa khi nào cháu bị thiếu hụt tình cảm và sự chăm sóc từ cha mẹ.

– Việc tách biệt hoàn toàn trong sinh hoạt của anh và vợ cũ liệucó phải xuất phát từ lý do đã có mối quan hệ tình cảm mới sau khi ly hôn?

– Về phía Tiên thì tôi không nắm rõ nhưng cá nhân tôi đã đặt cho mình một cột mốc rằng, chỉ sau khi con trai tròn 16 tuổi, tôi mới bắt đầu một cuộc sống tình cảm mới. Tôi không muốn quãng thời gian này cháu phải lớn lên trong vòng tay của một người khác ngoài ngoài cha mẹ ruột.

Con trai tôi rất trưởng thành và nắm được tâm lý của bố mẹ. Cho đến nay,chưa bao giờ cháubuông lời trách móc hay giận dỗi về quyết định của người lớn.

Khác với đa số gia đình, trong nhà, tôi là người nhận phần lớn trách nhiệm chăm sóc con từ bữa ăn giấc ngủ. Mỗi khi tôi bận việc thì sẽ đưa con sang nhà mẹ.

– Thời điểm sau khi kết hôn và bầu bí, sinh con, Tiên Moon đã rút khỏi côngviệc DJ. Vậy hiện tại sau khi hai người không còn sống chung,anh đã có những việc làm quan tâm ra sao đến mẹ của con mình?

– Ngay sau khi sinh con, Tiên đã bắt đầu trở lại với công việc. Hàng tháng, cô ấy có đóng góp với tôi trong việc chăm sóc con trai. Tuy nhiên, chúng tôi không đưa ra bất kỳ hạn mức nào cho việc này. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi là ngườichu cấp toàn bộ sinh hoạt phí và học phí cho con trai.

Lời hứa với khán giả

– Vừa qua, show diễn của Tuấn Hưng đột ngột bị hủygây xôn xao dư luận. Là một người bạn thân thiết của Tuấn Hưng, đồng thời cũng ấp ủ dự định tổ chức một chương trình ca nhạc mang ý nghĩa cột mốc trong sự nghiệp, anh nghĩ sao về sự cố này?

– Chắc không phải nói thì mọi người cũng biết mối quan hệ thân thiếtgiữa tôi và Tuấn Hưng. Tuy nhiên đến thời điểm này, tôi không hề lên tiếng trên mạng xã hội hay phát biểu bên ngoài về sự việc này.

Tôi cũng nhắn nhủvới bạn bè rằng, nếu ai thực sự quan tâm thì hãy gọi điện hay gặp gỡ nói chuyện trực tiếp, tránh việc đưa ra lời lẽ, quan điểm thiếu suy nghĩgây ảnh hưởng đến anh Tuấn Hưng.

Về riêng mình, trong năm tới chắc chắn tôi sẽ tổ chức một đêm nhạc, nhưng quy mô ra sao cùng nội dung cụ thể như nào thì bây giờ chưa thể chia sẻ.

– “Lý do đặc biệt” trong việc hủy show của Tuấn Hưng gây nhiều tranh cãi. Suy nghĩ của anh ra sao?

– Với tôi, khi sự việc xảy ra có nhiều tác nhân. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được vì sao show đó bị hủy. Kinh nghiệm trong nghề của tôi chưa dầy dặnđể tổ chức với quy mô to lớn như anh Hưng, cho nên tôi cũng không có suy nghĩ mình sẽ gặp trường hợp như vậy.

Sang năm nếu tổ chức thì liveshow của tôi cũng chỉ nằm trong phạm vi nhỏ, rất có thể sẽ không bán vé, chỉ thuần túy mục đích tri ân.