Ca sĩ Vũ Duy Khánh tuyên bố duy nhất câu này với các chủ nợ vây quanh

Cách đây ít giờ, Vũ Duy Khánh đã đăng tải trên trang cá nhân việc mẹ ruột anh đang vay nợ, khiến nhiều người bất ngờ.

Nam ca sỹ cho hay, tính anh không thích kể lể và dài dòng, nhưng đây là lần đầu và cũng là lần cuối lên tiếng về sự việc này.

“Tôi tuyên bố với tất cả các bạn làm tài chính khu vực Long Biên. Tôi chỉ chịu trách nhiệm trả nợ cho mẹ tôi (là Cô Thủy) 1 lần duy nhất. Sau ngày hôm nay, bất cứ ai làm tài chính quen biết tôi, cho mẹ tôi vay tiền mà khônghỏi qua tôi, dù có ai đứng sau lưng các bạnthì tôi cũng khôngtrả tiền…. Nhớ nhé! Bất cứ ai!”.

Ngay sau khi chia sẻ, status của anh đã nhận được nhiều sự quan tâm của đồng nghiệp và khán giả. Một số người dùng mạng thậm chí còn đặt nghi vấn Facebook của anh có thể bị hack, một số khác nghi ngờ mẹ Duy Khánh bị lừa đảo hoặc không còn minh mẫn.

Khi chúng tôi liên hệ với Vũ Duy Khánh để làm rõ hơn về sự việc, nam ca sỹ thừa nhận câu chuyện anh chia sẻ là có thật.Trong điện thoại, vây quanh anh là những chủ nợ đến để giải quyết, những tiếng người nói vọng vào làm đứt đoạn cuộc hội thoại.

Theo lời kể của Duy Khánh, mẹ anh hiện đang vay khoảng 500 triệu đồng và chủ nợ đều là những người quen của gia đình, một số là “đàn em” từng có quan hệ công việc với anh từ trước khi vào showbiz.

Sở dĩ Duy Khánhphải đưa câu chuyện riêng tư này lên mạng xã hội vì mẹ anh đã đi vay nợ rất nhiều lần. Trước đó, Duy Khánh đã căn dặn cẩn thận, thậm chí cảnh báo tất cảmọi người không được cho mẹ anh vay thêm nhưng sự việc vẫn xảy ra ngoài sự kiểm soát.

Tuy nhiên, Duy Khánh cũng khẳng định,câu chuyện vay nợ này không đơn giản chỉ xuất phát từ phía mẹ anh, mà chính những chủ nợđãchào mời, lôi kéo, tác động… đưa mẹ anh vào tình cảnh ngày hôm nay.

“Dường như tất cả mọi người đều nghĩ rằng nghệ sỹ rất giàu có, khi cho người nhà củanghệ sỹ vay thì họ sẽ lấy lại tiền rất dễ dàng vàkiếm được tiền từđó. Họ cũng cho rằng nghệ sỹ sợ tai tiếng nên có thể uy hiếp mẹ tôi.

Thế nhưng họ quên mất rằng trước khi trở thành ca sỹ, tôi đã có quan hệ rộng trong xã hội. Không những không trả tiền, tôi sẽ xử lý những người chủ nợ này, vì họ đãlợi dụng việc mẹ tôi là mẹ của nghệ sỹ, để cho vay tiền với lãi suất cao”.

Qua sự việc của gia đình, nam ca sỹ muốn cảnh báo và lên án những thành phần cho vay nặng lãi đang làm hại các gia đình, đặc biệt là người thân của nghệ sỹ
Qua sự việc của gia đình, nam ca sỹ muốn cảnh báo và lên án những thành phần cho vay nặng lãi đang làm hại các gia đình, đặc biệt là người thân của nghệ sỹ

Về hướng giải quyết sự việc, Duy Khánh cho hay: “Từ hôm qua sau khi biết chuyện, tôi đã gọi các chủ nợđến nhà và tuyên bố không trả tiền. Trong câu chuyện vay nợ, cả người vay và người cho vay đều sai nhưng chủ nợ đã sai từ trước, bởi tôi đã dặn dò, nhưng họ vẫn cố tình giấu tôi để cho mẹ tôi vay với lãi suất cao. Chính vì thế, tất cả họ đều phải xin lỗi”.

Khi được hỏi về phản ứng của mẹ ruột sau khi sự việc này được đưa lên mạng xã hội, Duy Khánh thổ lộ: “Đến giờ tôi vẫn chưa hỏi mẹđã sử dụng số tiền gần 500 triệu để làm gì. Sự việc giải quyết xong rồi và đây là bài học để bà rút kinh nghiệm sau này.Mẹ tôi rất hối hận vì những gì đã làm và không phản ứng gì cả”.

Việc chia sẻ chuyện riêng lên Facebook, ngoài mục đích giải quyết tận gốc việc vay nợ của mẹ ruột, Duy Khánh cũng muốn phản ánh một thực tế xã hội hiện tại, cần lên ánthành phần cho vay nặng lãi, đặc biệt là những ngườinắm được lý lịch của người thân nghệ sỹ để dựa vào đó chào mời, gây ra những việc phức tạp sau này.

Trước nghi vấn dựa vào scandal đời tư để gây chú ý, Vũ Duy Khánh nhấn mạnh: “Tính tôi từ xưa đến nay đều thẳng thắn, bản chất phủi bụi và thật. Tôi cũng đủ nổi tiếng để không cần dùng scandal hâm nóng tên tuổi.

Sau khi chia sẻ chuyện mẹ tôi vay nợ lên Facebook, có rất nhiều người bạn quen biết mới ngã ngửa ra sự việc vì họ cũng cho mẹ tôi vay tiền. Tôi chỉ thông qua mạng xã hội để giải quyết công việc gia đình được tận gốc và nhanh chóng hơn mà thôi”.

Vũ Duy Khánh sinh năm 1989 tại Hà Nội và được mệnh danh là “Hoàng tử nhạc buồn” khi sở hữu nhiều bản ballad da diết: Buồn, Vì khi đã yêu... Đầu tháng 10.2015, Vũ Duy Khánh nên duyên vợ chồng với DJ Tiên Moon. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ khéo dài được hơn 2 năm và hai người đã chia tay đầu năm nay.

Từ khi trở lại cuộc sống độc thân và gặp biến cố khi bố ruột qua đời, Vũ Duy Khánh tập trung phần lớn thời gian để phát triển sự nghiệp ca hát. Hiện tại, anh đang nhận trách nhiệm hoàn toàn về mặt kinh tế để nuôi con và chu cấp cho mẹ ruột (đang ở riêng).

Bên cạnh công việc lưu diễn trong và ngoài nước, Duy Khánh cũng đầu tư mở cửa hàng ăn và kinh doanh riêng. Nam ca sỹ khẳng định, dù không phải là ca sỹ hạng A nhưng anh được xem là một cái tên bảo đảm cho các chương trình ca nhạc “cháy vé”.

Trước sự việc của Vũ Duy Khánh, làng giải trí Việt cũng từng có nhiềunghệ sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Đông Hùng… phải đứng ra giải quyết chuyện nợ nần của gia đình.