Cấm bay 12 tháng nam hành khách dùng giấy tờ giả

Cục Hàng không VN phải dùng đến biện pháp xử phạt cao nhất trong lĩnh vực hàng không là cấm bay đối với nam hành khách tên T.Đ.T. do dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Ông T.Đ.T., sinh năm 1986, đã vi phạm nghiêm trọng an ninh hàng không khi sử dụng thẻ lên máy bay và giấy xác nhận nhân thân mang tên L.V.L. (người cùng quê Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay từ Vinh đi Sài Gòn hôm 16/9/2017. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nam hành khách này sau đó đã bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Vinh xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng. Quá thời gian nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng liên tục đôn đốc nhưng ông T. vẫn kiên quyết không chịu nộp phạt.

Nhà chức trách hàng không đã phải dùng đến biện pháp mạnh tay hơn là cấm bay 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

Quyết định này đã được gửi tới các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam.

Tổng công ty Cảng hàng không VN sẽ chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành khách này. 

Vũ Điệp