Cán bộ dùng xe biển xanh đi đám cưới chỉ phải…rút kinh nghiệm

 – UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã xử lý kỷ luật các cán bộ dùng xe công đi dự đám cưới tại nhà Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình bằng hình thức…’rút kinh nghiệm’.

Chiều nay, Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long Đặng Văn Lượng cho biết đã có hình thức xử lý các cán bộ dùng xe biển xanh của đơn vị đi đám cưới bị báo chí phản ánh.

Ông Lượng cho biết, sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo rà soát lại những số xe mà báo chí đưa tin. 

Ông Đặng Văn Lượng trả lời về vụ nhiều cán bộ dùng xe biển xanh của các đơn vị đi đám cưới
Ông Đặng Văn Lượng trả lời về vụ nhiều cán bộ dùng xe biển xanh của các đơn vị đi đám cưới

“Qua rà soát, có 5 xe của 5 đơn vị là văn phòng UBND huyện Mang Thít, HĐND tỉnh, Huyện uỷ Tam Bình, Huyện uỷ Bình Tân và xe của một Phó GĐ Công an tỉnh”, ông Lượng nói.

Cũng theo người phát ngôn của UBND tỉnh Vĩnh Long, qua xác minh, các đơn vị báo cáo: trong 5 xe nói trên có 4 xe vi phạm, cụ thể sử dụng xe công đi đám cưới.

Riêng xe của Phó giám đốc Công an tỉnh thì qua xác minh không đi đám cưới, chỉ đi chúc Tết gia đình chính sách ở nhà bên cạnh đám cưới, xe đậu gần đó nên báo chí đưa tin.

Nhiều xe biển xanh ở Vĩnh Long chở cán bộ đi dự tiệc cưới bị báo chí phản ánh. Ảnh: Zing.vn
Nhiều xe biển xanh ở Vĩnh Long chở cán bộ đi dự tiệc cưới bị báo chí phản ánh. Ảnh: Zing.vn

“4 xe còn lại đã chỉ đạo cho các đơn vị kiểm điểm theo thẩm quyền và có hội đồng xử lý kỷ luật theo hình thức là…rút kinh nghiệm”, lời ông Lượng.

Trước đó báo chí phản ánh, sáng 9h ngày 2/2, nhiều xe biển xanh của UBND huyện Măng Thít, huyện uỷ Tam Bình, HĐND… đậu dọc theo đường tỉnh lộ 909, đợi cán bộ đi dự đám cưới tại nhà ông Nguyễn Văn Tộ Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình, ở ấp Phú Sơn C (xã Long Phú, huyện Tam Bình).

Hoài Thanh