Cận cảnh hàng triệu khối đá đổ xuống lấp kín bản làng

Tuy đã huy động tối đa máy móc, thiết bị để tập trung hót dọn hàng nghìn m3 đất đá, nhưng đến nay, trục đường chính đến trung tâm xã Nậm Mười và An Lương, huyện Văn Chấn vẫn chưa được khơi thông.

Hiện tại, thông tin liên lạc tại tất cả các xã thuộc huyện Văn Chấn đã được thông suốt nhờ 32/32 trạm di động BTS bị hư hỏng trên địa bàn huyện được khắc phục. Tuy nhiên, xã Sùng Đô và một số thôncủaxã An Lương, huyện Văn Chấn vẫn chưa có điện trở lại do vẫn đang trong quá trình sửa chữa, khắc phục.

Trục đường chính đến trung tâm xã Nậm Mười, xã An Lương – huyện Văn Chấn vẫn chưa thể khơi thông dùđã huy động tối đa máy móc, thiết bị để tập trung hót dọn.

Đã 7 ngày trôi qua, nhưng con đường huyết mạch của xã An Lương không thể thông xe mà chỉ có thể vượt đường rừng để vào xã
Đã 7 ngày trôi qua, nhưng con đường huyết mạch của xã An Lương không thể thông xe mà chỉ có thể vượt đường rừng để vào xã

Tính đến thời điểm 8 giờngày 25.7, các lực lượng chức năng đã hót dọn tại 127 điểm với khối lượng 327.000 m3, khơi thông 57 điểm với khối lượng 108.300 m3 đất đá tại huyện Văn Chấn; các huyện Trạm Tấu, Văn Yên, Trấn Yên về cơ bản đã khắc phục xong tuyến giao thông, thông xe.

Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tụctăng cường lực lượng, phương tiện để khắc phục các công trình giao thông, các tuyến đường đến trung tâm một số xã của huyện Văn Chấn, nhất là trong khi có nguy cơ “lũ trồng lũ”.

Theodự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Trung ương, trong 2 ngày 26-27/7/2018, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to, nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở, lũ quét, các công trình giao thông, thủy lợi có nguy cơ mất an toàn, nhất là các khu vực vừa xảy ra thiên tai.