Cận Tết, đại gia ráo riết săn heo mạ vàng 24K cực độc, lạ và sang

Dù chỉ mới được chào bán trên thị trường nhưng món quà Tết xa xỉ này lập tức gây “sốt” và nhận được sự chú ý đặc biệt của không ít người mua.

Khoảng thời gian cận Tết Nguyên đán cũng là lúc giới nhà giàu Việt mạnh tay chi tiền, săn lùng những món đồ vàng ròng làm quà biếu Tết.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Mạnh Thắng, đại diện đơn vị này cho biết, năm nay là năm con heo nên các quà tặng heo vàng phong thủy rất được lòng khách. Mỗi chú heo vàng trên dưới 10 triệu đồng, tùy vào mức độ chi của từng người, ông sẽ tư vấn khác nhau. Nếu bình thường có thể lựa chọn 1 tượng heo, nếu dư giả hơn, có thể chọn cả bộ sưu tập heo vàng phong thủy khoảng 50 triệu đồng.

Heo vàng năm nay thiết kế mềm mại, gần gũi mà không bị “vật hóa”, lại được mạ vàng thật nên rất sang trọng. Cùng với ý nghĩa mang lại may mắn, hút tài lộc, những chú heo này là một trong những mặt hàng bán chạy nhất hiện tại.

Được thiết kế độc đáo, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống, bộ quà tết Heo vàng may mắn đại diện cho những ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ như “Đại cát” “Phú Quý” “Phát Tài” “Viên Mãn”…
Được thiết kế độc đáo, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống, bộ quà tết Heo vàng may mắn đại diện cho những ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ như “Đại cát” “Phú Quý” “Phát Tài” “Viên Mãn”…

Thực tế, đã có không ít khách hàng từng phải nhận “quả đắng” khi mua những món quà xa xỉ, đắt tiền mạ vàng 24K. Không riêng gì dịp Tết Nguyên đán mà những ngày lễ như 8.3, 20.10, nhiều quà tặng mạ vàng cũng được “đánh tráo màu sắc” khiến khách hàng không phân biệt được thật giả. Dựa vào sự hiểu biết hạn chế của người tiêu dùng, nhiều nơi đã đưa những quà tặng nhựa phủ nhũ ánh vàng, hay có thể gọi là Nano vàng. Lớp mạ không phải là vàng thật mà là lớp mạ của những đồ hàng mã, hoa giả.

Do vậy, những mặt hàng này có giá rẻ hơn thị trường nhưng “tuổi thọ” cũng không cao. Chỉ sau một thời gian ngắn, chúng sẽ bai màu, hư hỏng. Điều đáng nói là nhiều khách hàng không phân biệt được các loại quà tặng này, nên vẫn xuống tiền mua với giá khá cao nhưng chất lượng lại không như ý.

Tượng Heo vàng với ý nghĩa may mắn, hút tài lộc đang được nhiều khách hàng.
Tượng Heo vàng với ý nghĩa may mắn, hút tài lộc đang được nhiều khách hàng.

Để tránh tình trạng “bỏ tiền thật – mua hàng giả”, đại diện đơn vị Golden Gift Việt Nam, đơn vị chuyên chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam chia sẻ: Thông thường, quà tặng mạ vàng thật tuỳ vào kích thước sẽ có giá khác nhau nhưng không quá rẻ đến mức chỉ vài trăm nghìn. Nếu người tiêu dùng mua những sản phẩm đó với giá quá rẻ thì nên thận trọng.

Ngoài tượng heo mạ vàng 24K, quà Tết xa xỉ còn nổi bật với nhiều mẫu khác như tượng 12 con giáp mạ vàng, hoa lan đúc vàng, tranh cá chép mạ vàng, bộ tranh phúc lộc thọ mạ vàng… giá từ vài triệu đồng đến cả nửa tỷ đồng, phù hợp với từng phân khúc người tiêu dùng.