Cần Thơ: Ngày vía Thần Tài, bán vèo vèo 500 con cá lóc nướng

Thay vì chỉ bán được vài chục con như thường ngày, một điểm bán cá lóc nướng nhỏ ở TP.Cần Thơ đã bán vèo vèo liên tục được tới 500 con chỉ trong buổi sáng ngày vía Thần tài.

Trao đổi với phóng viên sáng nay (14.2), anh Phan Thanh Phúc – chủ một điểm bán cá lóc nướng nhỏ trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết, trong buổi sáng ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng âm lịch), anh bán được 500 con cá lóc nướng.

“Nếu như ngày thường, tôi chỉ được bán vài chục con thì ngày vía Thần tài này tôi bán được 500 con, tương đương hơn 500 kg cá” – anh Phúc nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi con cá lóc nướng do anh Phúc bán ra cókèm theorau, bún có giá từ 120.000 đến 130.000 đồng.

Để phục vụ cho khách ngày vía Thần tài, gia đình anh phải huy động 7 người để hỗ trợ. Mặc dù chuẩn bị từ 1hđêm nhưng vẫn không kịp bán.

Nhiều người chọn mua cá lóc nướng để cúng lấy vía, cầu xin làm ăn thuận lợi trong năm mới
Nhiều người chọn mua cá lóc nướng để cúng lấy vía, cầu xin làm ăn thuận lợi trong năm mới

Ngoài điểm bán cá lóc nướng của anh Phúc, nhiều điểm bán khác cũng đông khách hơn thường ngày. Các điểm bánvẫn giữ giá cũ, đồng thờihuy động thêm người để giao cá cho khách về sớm.

Trong ngày vía Thần tài này, ngoài cá lóc nướng, người dân TP.Cần Thơ còn mua thêmheo quay,trái cây,…đem về nhà cúng lấy vía, cầu xin làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt, thịnh vượng về tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong cả năm.