Cảnh sát Hà Lan 'soi' thanh niên mặc đồ hiệu

Cảnh sát ở Rotterdam, Hà Lan đang triển khai một chương trình nhằm vào các thanh niên mặc những món đồ đắt tiền nhưng dường như không đủ khả năng để mua chúng.

Chương trình này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Mục đích của chương trình này là xóa bỏ nạn trộm cắp bằng cách gửi đi một thông điệp rằng những kẻ đạo chích sẽ không thể giữ những món đồ mà chúng lấy trộm.

Ảnh minh họa: Oddity Central
Ảnh minh họa: Oddity Central

Phát ngôn viên của sở cảnh sát Rotterdam cho biết, những món đồ thường bị cảnh sát để mắt gồm đồng hồ Rolex, áo khoác Gucci và tất cả quần áo hàng hiệu. Nếu những thanh niên đang mặc những món đồ đắt tiền không chứng minh được rằng bản thân có khả năng mua chúng, họ có thể bị lột đồ ngay trên phố.

Chương trình đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ phía người dân Rotterdam. Một số người cho rằng các biện pháp tịch thu có thể là trái phép và nhanh chóng dẫn đến việc phân biệt chủng tộc.

Những người chỉ trích cũng chỉ ra rằng, đôi khi những người trẻ vẫn được cha mẹ trợ cấp và đủ khả năng để mua các món đồ đắt tiền, thậm chí có người cho rằng chương trình này có thể gây ra mâu thuẫn giữa cảnh sát và người dân địa phương.

Sầm Hoa