Cáo buộc chấn động nhằm vào người hùng cứu đội bóng Thái

Tỷ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk tuyên bố, thợ lặn cứu hộ người Anh Vernon Unsworth, người tham gia giải cứu đội bóng Thái, là “gã ấu d..âm”.

CEO của Tesla và Space X còn cho rằng quyết định sinh sống ở Thái Lan của Vernon Unsworth là rất đáng nghi. Theo DailyMail, viết trên trang Twitter, Elon Musk còn tỏ ý nghi ngờ việc Vernon Unsworth, 63 tuổi, có thực sự tham gia chiến dịch đưa đội bóng Thái ra khỏi hang Tham Luang ngập nước không.

Elon Musk họp cùng lực lượng giải cứu đội bóng Thái 
Elon Musk họp cùng lực lượng giải cứu đội bóng Thái 

“Chưa bao giờ thấy ông ta trong hang. Mọi người chỉ thấy hải quân Thái, binh sĩ..họ đều rất tuyệt. Lực lượng SEAL của hải quân Thái đã tháp tùng chúng tôi, chứ không phải muốn chúng tôi rời đi”, tỷ phú Elon Musk viết.

Cuộc tấn công cá nhân của tỷ phú Mỹ diễn ra sau khi ông bị thợ lặn dày kinh nghiệm Vernon Unsworth chê kế hoạch đóng tàu ngầm mini để giải cứu 12 thành viên đội bóng Lợn hoang và huấn luyện viên của các em đồng thời cho đó là chiêu PR.

Trước đó, ông chủ của Tesla và Space X từng đề nghị trợ giúp sứ mệnh giải cứu đội bóng Thái bằng việc đóng một chiếc tàu ngầm mini. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị Vernon Unsworth bác bỏ và cáo buộc Musk đang dùng chiêu đánh bóng bản thân.

Cáo buộc chấn động nhằm vào người hùng cứu đội bóng Thái
Cáo buộc chấn động nhằm vào người hùng cứu đội bóng Thái

“Con tàu đó không có cơ hội hoạt động vì Elon Musk không có khái niệm nào về sự phức tạp của hệ thống hang động Tham Luang”, ông Unsworth nói với CNN. Thợ lặn Unsworth cho biết, ông nắm rõ các ngóc ngách trong hang Tham Luang vì đã khám phá nơi này suốt nhiều năm”.

Hoài Linh