Cây chưng tết Mậu Tuất 2018: Nét đẹp hoa sứ ghép Thái Lan

Hoa sứ ghép Thái Lan sẽ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong việc tìm mua cây kiểng chưng Tết Mậu Tuất 2018. Hoa sứ ghép Thái Lan được sản xuất trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người chơi Tết.

Thời điểm này, Hội Nông dân TP. Phan Thiết và nhiềuChi hội nông dântrên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang phối hợp sản xuất, đưa ra thị trường trên 2.000 cây sứ ghép Thái Lan phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018của người tiêu dùng.

Giá bán bình quân của sứ ghép Thái Lan là150.000đồng/chậu. Trong đó, sứ ghép 6 tháng tuổi có giá 150.000đồng/chậu; sứghép 1 năm giá 200.000đồng/chậu và trên 1 năm có giá từ 250.000đồng trở lên. Nếu khách hàng mua sỉ sẽ được giảm 15% giá. Hiện một số cửa hàng cây cảnh trên địa bàn đang liên kết Hội Nông dân TP. Phan Thiết để trưng bày, bán các loại hoa sứ ghép để người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn.

Được biết trong năm 2017, Hội Nông dân TP. Phan Thiết đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật chăm sóc, cấy ghép hoa sứ Thái Lan trên các gốc sứ thường để nâng cao chất lượng, chủng loại giống hoa tại TP. Phan Thiết”. Đề tài do KS Đặng Thanh Tấn – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Phan Thiết làm chủ nhiệm, được đánh giá kết quả khá tốt và đang tiếp tục nhân rộng.