“Cha Cõng Con” giành giải phim hay nhất châu Á tại LHP Quốc tế Iran

Điều bất ngờ lớn với đạo diễn Lương Đình Dũng và ê-kíp là bộ phim đã được xướng tên ở LHP tầm cỡ thế giới, trở thành “Phim châu Á hay nhất”.

Vào lúc 0 giờ ngày 27.4 tại thủ đô Teheran, trước hàng nghìn nhà làm phim quốc tế và sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ văn hóa Iran, Abbas Salehi, người phát ngôn Bộ ngoại giao Bahram Ghasemikhi,đạo diễn Oliver Stone người được biết đến với 3 giải Oscar -Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 – đã công bố giải “Phim hay nhất Châu Á” (Best Asian Film) là phim Cha Cõng Concủa đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

Trước đó phim Cha Cõng Conphải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói, phim Cha Cõng Conđã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. “Bộ phim cho thấy một phong cách riêng..nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục” –ông Ahmet phát biểu.

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi nói với đạo diễn Lương Đình Dũng:“Hãy làm thật nhiều phim, vì phim của bạn sẽ luôn là điều tốt đẹp”.

Chia sẻ đầy xúc động ngay trong buổi trao giải đạo diễn Lương Đình Dũng nói:“Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…

Lương Đình Dũng chia sẻ thêm trước thềm buổi trao giải anh cũng lo lắng bởi những phim cạnh tranh với Cha Cõng Concó phim được hợp tác nhiều nước, có phim đã dành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

Ngay sau lễ trao giải tại Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng lên máy bay về Việt Nam để tiếp tục hai dự án lớn 578Thành phố ngủ gật. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người.