"Chào buổi sáng" VTV1 ra mắt phiên bản mới, đầy ắp tin tức nông sản

Chiều nay (24/07), tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Lễ Công bố ra mắt khung Chương trình “Chào buổi sáng” với một phiên bản hoàn toàn mới. Đây cũng là chương trình tin tức được phát sớm nhất với dung lượng dài nhất trong ngày trên sóng truyền hình quốc gia.

Theo đó,phiên bản “Chào buổi sáng”mới sẽ chính thứclên sóng từ 1/8/2018, do đội ngũ Ban Thời sự phối hợp với kênh VTV8, VTV9 và các cơ quan thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam tại nước ngoài thực hiện.

Chương trình “Chào buổi sáng” là chương trình tin tức sớm nhất với thời lượng dài nhất trong ngày, lên tới 80 phút. Là một trong những chương trình có bề dày hơn 20 năm trên Kênh VTV1, “Chào buổi sáng” phát sóng vào lúc 5h30 hàng ngày luôn không ngừng đổi mới để mang đến cho khán giả cảm giác mới lạ và hữu ích.

Ông Lê Ngọc Quang – Trưởng ban Thời sự (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết: “Chào buổi sáng” phiên bản mới không chỉ cập nhật liên tục tin tức thời sự, thời tiết, thể thao, giao thông… mà sẽ có các điểm nhấn thú vị, thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả. Đơn cử nhưchuyên mục mới “Kết nối nông sản” vào lúc 5h40 sẽ cập nhật nhiều thông tin về nhu cầu thị trường và kết nối tiêu thụ nông sản mọi vùng miền, góp phần giúp bà con nông dân định hướng nuôi trồng sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường.

Đồng thời, thông tin từ chuyên mục cũng sẽgiúp các nhà phân phối trong và ngoài nước tìm được nguồn cung ứng nông sản dồi dào và hấp dẫn. Đây là chuyên mục có sự phối hợp chặt chẽ của Bộ NN&PTNT, Liên minh các Hợp tác xã Việt Nam, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm như TH True Milk, Đạm Phú Mỹ,TBS Group…,các tham tánthương mại ở nước ngoài.

Chương trình cũng sẽ phản ánh các vấn đề trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam nhìn từ các mặt hàng nông sản trên cả nước, bao gồm 10 ngành hàng nông sản chủ lực quốc gia, các mặt hàng chiến lược của địa phương như nhãn, vải, bưởi, chè… và những mặt hàng nông sản đặc sản mang tính chất vùng miền…

Không chỉ dừng ở góc độ phản ánh, lần đầu tiên trên VTV1, chương trình “Chào buổi sáng” sẽ cósự tham gia của các tham tán thương mại, cùng các phóng viên thường trú của VTV đông đảo trên thế giới nhằm đưa đến cho khán giả và bà con nông dân bức tranh toàn diện hơn về nhu cầu, yêu cầu chất lượng nông sản, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về hàng hóa để bà con và doanh nghiệp thấy rõ hơn thị trường đang đòi hỏi gì, đòi hỏi số lượng, chất lượng như thế nào, từ đó điều chỉnh sản xuất trong nước cho phù hợp.

Bên cạnh đó, chuyên mục “Việt Nam thức giấc” sẽ mang đến cho khán giả thông điệp hướng đến cuộc sống tốt hơn, sản xuất sạch, liên kết sản xuất theo chuỗi, bảo vệ và phát triển môi trường sống một cách bền vững. Chương trình mang đến một bức tranh toàn cảnh không khí bắt đầu ngày mới của một nhân vật trong một ngành nghề, lĩnh vực nào đó, mà qua đó cho thấy sự thay đổi trong tư duy sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, những tiến bộ mới của khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao đang dần được áp dụng phổ biếntrong sản xuất, đời sốngcũng sẽ được đội ngũ phóng viên, biên tập viên của chương trình ghi nhận khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó giúp khán giả có thêm niềm tin vào một Việt Nam đang thay đổi từng ngày.