Châu Việt Cường từng là ca sĩ nổi tiếng trước khi dính dáng đến án mạng

Châu Việt Cường hiện đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra để làm rõ việc cùng sử dụng ma túy với nạn nhân.

Mới đây, chiều 5.3, lãnh đạo Công an phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội cho biết đơn vị này đang phối hợp với công an Hà Nội để điều tra vụ án một cô gái chết bất thường có liên quan tới nam ca sĩChâu Việt Cường trên địa bàn phường trong sáng cùng ngày.

Châu Việt Cường từng là ca sỹ nổi tiếng trên sóng truyền hình âm nhạc iTV.
Châu Việt Cường từng là ca sỹ nổi tiếng trên sóng truyền hình âm nhạc iTV.

Châu Việt Cường, tên thật là Nguyễn Việt Cường, sinh năm 1984, quê ở Hà Trung, Thanh Hóa, từng học trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội. Với sự giúp đỡ của ca sỹ Lâm Chấn Huy và “ông bầu” của công ty Vĩnh Thuyên, ca sĩ này đã vào Nam và cho ra mắt album thứ 3.

Đây là ca sỹ theo đuổi dòng nhạc thị trường và có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như: “Liều thuốc yêu”, “Bạc trắng tình đời”, “Nước mắt chảy tuôn”, “Tình chết”… Từng có thời điểm hình ảnh của nam ca sỹ xuất hiện dày đặc trên kênh truyền hình âm nhạc iTV vào những năm 2010.

Hình ảnh có phần "bặm trợn" của Châu Việt Cường trong thời gian gần đây.
Hình ảnh có phần “bặm trợn” của Châu Việt Cường trong thời gian gần đây.

Sau khi dòng nhạc thị trường của mình rơi vào thoái trào, Châu Việt Cường chỉ chuyên biểu diễn ở các hội chợ nhỏ lẻ. Châu Việt Cường gắn tên mình với những ca khúc mang đậm chất bình dân, với những ca từ có nội dung nhạt và không được giới chuyên môn đánh giá cao. Nam ca sĩ chỉ sống bằng việc đi hát ở các show tỉnh lẻ và nhờ vào việc bán bản quyền ca khúc cho các công ty nhạc số.

Thời gian gần đây, nam ca sĩ bất ngờ quay trở lại Hà Nội. Anh tiếp tục với công việc hát ở hội chợ của mình. Không nổi tiếng nhưng Châu Việt Cường lại gắn với những scandal khiến khán giả bị mất thiện cảm. Nam ca sỹ liên tục livestream trên facebook để khoe nhiều “chiến tích” đi hát ở tỉnh của mình.

Châu Việt Cường tại cơ quan điều tra.
Châu Việt Cường tại cơ quan điều tra.

Trước khi bị mời lên cơ quan công an làm việc về cái chết của cô gái trẻ, Châu Việt Cường dính đến những tai tiếng như: Hiếp d..âm nữ sinh, thuê côn đồ xử lý chủ quán trà đá, dọa “bóp cổ, dậm phát chết ngay” khán giả vì bật nhạc ca sĩ khác, đánh người sau va chạm giao thông.