Chém bé trai 9 tuổi lún sọ rồi tự cắt cổ, nhảy xuống sông

 – Bé trai 9 tuổi chơi một mình trên đường làng ở TX Ba Đồn, Quảng Bình thì bị người đàn ông lao đến chém liên tục vào đầu, mặt.

Cơ quan điều tra Công an TX Ba Đồn, Quảng Bình cho biết, hiện đang làm rõ vụ bé trai 9 tuổi bị một thanh niên nghi ngáo đá chém trọng thương.

Bé Long đang điều trị vì nhiều vết chém trên đầu và mặt
Bé Long đang điều trị vì nhiều vết chém trên đầu và mặt

Trước đó, khoảng 9h30 sáng 5/6, trong khi cháu Trần Thành Long (9 tuổi, trú tại thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh) chơi một mình trên đường làng thì bị Hoàng Minh Hậu (35 tuổi, trú cùng xã) cầm dao chém liên tục vào mặt và đầu khiến cháu Long gục xuống.

Phát hiện sự việc, người dân trong thôn lao vào đuổi đánh nên Hậu bỏ chạy đến cầu Minh Lệ rồi lấy dao tự cắt vào cổ mình và nhảy xuống sông nhằm thoát khỏi vòng vây.

Tuy nhiên, đối tượng đã bị bắt giữ đưa lên bờ rồi được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Cháu bé cũng nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Theo các bác sỹ tại BV Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, cháu Long bị 3 vết thương do dao chém, trong đó có một vết ngang mặt, làm đứt 2 cánh mũi. Trong 2 vết thương ở vùng đầu thì vết ở vùng thái dương phải gây lún sọ.

Sau khi được phẫu thuật cấp cứu, hiện cháu đã tạm qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc.

Còn đối tượng Hoàng Minh Hậu được đưa vào cấp cứu tại BV đa khoa Bắc Quảng Bình với một vết thương ở vùng cổ dài 10cm, rộng 4cm và sâu 4cm do dao cắt.

Vết thương không gây tổn thương mạch máu, không gây ảnh hưởng đến tính mạng. Hậu còn bị một vết thương dài 2cm, sâu 0,5cm nghi do bị mũi dao đâm trúng.

Theo Thượng tá Lê Văn Hóa, Trưởng Công an TX Ba Đồn, hiện cơ quan điều tra đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai để phục vụ điều tra nhưng chưa thể tạm giữ đối tượng do anh ta đang phải điều trị tại bệnh viện.  

Được biết, trước khi gây án, Hậu có nhiều biểu hiện ngáo đá do dùng ma túy như leo lên mái nhà ngồi, chạy nhảy, hò hét, chửi bới ngoài đường.

H.Sâm