Chỉ xuất hiện 5 giây, Châu Tinh Trì vẫn khiến dân mạng bình luận không ngớt

Nhiều câu chuyện nổ ra sau màn xuất hiện ngắn ngủi của Châu Tinh Trì tại lễ trao giải Hoa biểu vừa qua.

Ngày 8.12, lễ trao giải Hoa Biểu được tổ chức tại Bắc Kinh quy tụ nhiều gương mặt gạo cội và sao trẻ nổi tiếng trong làng điện ảnh Trung Quốc như đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Thành Long, diễn viên Chương Tử Di,Lý Băng Băng, Châu Tấn…

Tuynhiên, nhân vật được trông chờ và gây nhiều bàn tán nhất sau sự kiện lại là Châu Tinh Trì.Giữa rừng minh tinh váy áo lộng lẫy, đạo diễn “Tuyệt đỉnh Kung fu” xuất hiện trong bộ vest đơn giản và đội chiếc mũ đen quen thuộc để giấu đi mái tóc bạc trắng.

Gương mặt ông trông khá mỏi mệt vì nhịp công việc bận rộn nhưng vẫn toát lên vẻ tươi vuikhi đếntham dự sự kiện lần này với tư cách người trao giải.

Khi đến lượt mình lên sân khấu, Châu Tinh Trì không dành quá nhiều thời gian để kể chuyện “hâm nóng” không khí mà chỉ mau chóng làm nhiệm vụ của mình rồi rời vào cánh gà. Ông cũng không tranh thủ thời gian xuất hiện trên sóng trực tiếp để nói về bản thân hay PR cho các dự án sắp ra mắt như đa số nghệ sỹ khác.

Còn nhờ khi tênChâu Tinh Trì được công bố trong danh sách khách tham dự, có người phỏng đoán ông sẽ vắng mặt bởi gần đây,số lần ông có mặttại các lễ trao giải chỉ đếm trên đầu ngón tay,ngay cả trong trường hợp phim của ông được đề cử.

Một số khác lại cho rằng Châu Tinh Trì sẽ tham gia để quảng bá “Mỹ nhân ngư 2” sắp công chiếu. Tuy nhiên, những phóng viên làm việc lâu năm với đạo diễn này lại đưa ra lời giải thích bất ngờ. Theo đó, Châu Tinh Trì được giao nhiệm vụ trao giảicho phim thiếu nhi xuất sắc.Là người quan tâm đến các sao nhí và diễn viên trẻ nên ông mới nhận lời xuất hiện, chứ không vì bất cứ lý do được đồn đoán nào khác.

Nhiều năm nay, Châu Tinh Trì vẫn tích cựclàm từ thiện chotrẻ em. Ông tự nguyện hiến tặng tủy xương, khiến tóc bạc trắng từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, ông cũnggiúp nhiều bệnh nhân nhí tìm thấy tủy xương phù hợp và giúp hỗ trợ chi phí chữa bệnh. Ngoài ra, đạo diễn nàycòn xây dựng hơn 100 trường tiểu học, hỗ trợ học phí và học phẩm cho các học sinh nghèo.

Cũng tại sự kiện trao giải vừa qua, chiếc ghếghi tên Châu Tinh Trì được xếp cạnh đạo diễn Phùng Tiểu Cương bị bỏ trống. Chi tiết này cũng làm dấy lên nghi vấn bất hòa giữa hai vị đạo diễn gạo cội. Trước thông tin này, một trợ lý của Châu Tinh Trì đã phủ nhận. Người này cho hay, Châu Tinh Trì rất bận rộn nên chỉ xuất hiện vào thời gian lên sân khấu, không sớm không muộn một giây.

“Ông ấy không chỉ bận làm phim mà còn bận kinh doanh.Do làm việc trong tình trạng quá tải, sức khỏe Châu Tinh Trì ngày càng giảm sút. Ông ngày càng hiếm tham gia các sự kiện giải trí, ít giao lưu với đồng nghiệp. Mỗi lần tiếp xúc, ông cũng không dành nhiều thời gian để hỏi chuyện người xung quanh. Điều này khiến Châu Tinh Trì vướng tin đồn kiêu ngạo”.

Trước đó,Lý Tư Trăn, một biên kịch nổi tiếng và là cộng sự của Châu Tinh Trì cũng cho biết:“Châu Tinh Trì là người nhiệt huyết. Có lúc anh ấy viết kịch bản từ sáng sớm đến tối muộn, ăn lúc 20h. Vừa ăn xong, anh ấy lại lên làm việc đến sáng. Vài tiếng ngủ là lúc anh ấy nghỉ ngơi. Thời gian còn lại, Châu Tinh Trì dồn vào viết kịch bản”.