Chiều 5.10: Tọa đàm “Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt”

Từ 15 giờ ngày 5.10, NTNN/Dân Việt tổ chức Tọa đàm “Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt”

7 tháng đầu năm 2018, khối lượng và giá trị lúa mì nhập khẩu là 3,13 triệu tấn, tương ứng 743 triệu USD, tăng 2,2% về khối lượng và tăng 16,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017. Những nguồn cung cấp lúa mì lớn là Mỹ, Nga, Úc, Canada…

Ngoài việc nhập khẩu lúa mì để tiêu thụ trong thị trường nội địa, chúng ta xuất trở lại vào các nước trong khu vực ASEAN dưới dạng bột mì cho giá trị tốt.

Từ lần đầu phát hiện cỏ “cirsium arvense” có trong lúa mì nhập khẩu, đã có những quan điểm khác nhau, thậm chí tranh cãi về việc chấp nhận cho lúa mì có cỏ này được nhập hay không được nhập vào Việt Nam.

Cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp sẽ cùng ngồi lại nêu quan điểm tạiTọa đàm“Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt”.

Thời gian tổ chức: Từ 15h ngày thứ Sáu (5.10) tại Phòng Hoa Ban tầng 9 thuộc Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt (Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội).

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nhà báo Trần Ngọc Lam Giang (Trần Ngọc Thọ) – Điện thoại 0906.103.135; Email: [email protected]