Chủ tịch TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm

-Sáng nay, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc với 30 hộ dân nằm ngoài ranh quy hoạch, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

8h30:Tại buổi tiếp xúc, TP sẽ đưa ra một số phương án giải quyết chính sách cho người dân trong khu 4,3ha và lấy ý kiến người dân. Từ đó tổng hợp và đưa ra phương án chính thức giải quyết quyền lợi cho người dân.

Ông Nguyễn Long Tuyền, Chánh Thanh tra TP.HCM, đọc kết luận của Thanh tra Chính phủ về những vi phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

8h: Buổi tiếp xúc bắt đầu. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND, Nguyễn Hồng Điệp Trưởng ban Tiếp công dân Thanh tra Chính phủ, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Chủ tịch HĐND đều đã đến hội trường. Có 22 hộ trên tổng số 30 hộ dân được mời đã đến tham dự.

Buổi làm việc của ông Phong nhằm thực hiện thông báo 1483 ngày 4/9 của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị Thủ Thiêm.

Trong lần này, có khoảng 30 hộ dân được mời. Những hộ này là hộ có diện tích giải tỏa lớn, hộ chưa di dời hoặc khiếu nại kéo dài.

Dù đến từ rất sớm, nhiều hộ dân không có giấy mời đứng bên ngoài tỏ thái độ bức xúc. Họ cho rằng gia đình mình bị ảnh hưởng nặng nhưng không mời là vô lý. 

Một người dân đề nghị được vào trong hội trường làm việc với đoàn lãnh đạo thành phố
Một người dân đề nghị được vào trong hội trường làm việc với đoàn lãnh đạo thành phố

Đến 9h, người dân tiếp túc phản đối, cầm băng rôn khẩu ngữ đòi được vào trong. Cảnh sát và lực lượng chức năng quận 2 đã tiếp cận giải thích với thái độ ôn hòa.

Ngoài 30 hộ có giấy mời làm việc trực tiếp với lãnh đạo TP.HCM, UBND quận 2 cho lắp đặt màn hình ở sảnh chờ hội trường để những hộ dân không được vào theo dõi. 

Chỉ có người dân có thư mời mới được vào hội trường 
Chỉ có người dân có thư mời mới được vào hội trường 

Văn Châu Châu Giang