Chuyện tình tiếp viên hàng không đón Tết trên trời

 

Anh Nguyễn Ngọc Đức (30 tuổi, tiếp viên trưởng của hãng hàng không Jetstar Pacific) có 7 năm kinh nghiệm trong nghề cho biết, ngày Tết nhu cầu đi lại tăng cao, các chuyến bay phải tăng cường nên công việc vô cùng bận rộn. Nhiều năm nay, việc đón Tết ở nhà là điều hiếm hoi đối với anh.  

Anh Nguyễn Ngọc Đức cùng bạn gái Thiên Trang đều là tiếp viên hàng không
Anh Nguyễn Ngọc Đức cùng bạn gái Thiên Trang đều là tiếp viên hàng không

“Khi theo nghề này, tiếp viên như chúng em đều xác định không có ngày lễ, Tết hoặc có nhưng không thể trọn vẹn” anh Đức bộc bạch.

Theo anh Đức, dù chưa có gia đình nhưng ngày đoàn viên không được ở cùng cha mẹ vẫn để lại cho anh nhiều day dứt, suy nghĩ.

“Ba mẹ cũng thông cảm, động viên em cố gắng yêu nghề đã chọn. Nhưng ngày Tết không được ở bên cha mẹ em cũng thấy chạnh lòng”, anh Đức ngậm ngùi. 

Thiên Trang là tiếp viên một hãng hàng không của Đài Loan, TQ
Thiên Trang là tiếp viên một hãng hàng không của Đài Loan, TQ

Niềm an ủi của anh Đức trong dịp nghỉ Tết là có một cô bạn gái xinh đẹp tên Thiên Trang, cũng đang làm tiếp viên hàng không của một hãng hàng không 5 sao của Đài Loan, Trung Quốc.

Do lịch bay của hãng chủ yếu bay chặng quốc tế đi Mỹ  và các nước châu Âu nên Thiên Trang cũng rất bận rộn.

Anh Đức chia sẻ, quỹ thời gian của họ dành cho nhau vào ngày thường đã hạn hẹp, vào các ngày lễ, Tết càng khó khăn hơn. 

Vẻ đẹp đời thường của Thiên Trang
Vẻ đẹp đời thường của Thiên Trang

“Chúng em chỉ gặp nhau được trước Tết, chứ đến Tết mỗi người bay một nước, chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại.

Cả 2 đều chọn nghề và thấu hiểu nên chúng em luôn chia sẻ và cảm thông cho nhau”, anh Đức nói. 

Thấy khách sum họp ngày Tết cũng vui lây

Với anh Đức, phút suy tư khi thấy Tết sum vầy mà mình vẫn phải làm việc, nhất là phút giao thừa thấy thật lẻ loi, nhưng thời khắc đó cũng nhanh chóng qua đi khi nhìn thấy bà con mình quây quần, đoàn tụ.

“Nhìn bà con về quê ăn Tết tôi rất thích. Đưa người ta về sum họp gia đình là mình thấy vui thay cho nỗi buồn của mình”, anh Đức nói. 

Cũng theo anh Đức, trên chuyến bay ngày Tết, ai cũng nở nụ cười thường trực trên môi, háo hức, tươi cười, niềm nở khiến phi công và tiếp viên cũng vui lây. 

Anh Đức có 7 năm làm tiếp viên hàng không
Anh Đức có 7 năm làm tiếp viên hàng không

“Nhiều hành khách thấu hiểu được nỗi niềm của chúng em nên không quên gửi lời chúc mừng năm mới và lì xì trước khi xuống máy bay”, anh Đức cho hay.

Anh Đức cũng chia sẻ, qua những đợt cao điểm, các phi công, tiếp viên được nghỉ bù dài hơn, nhưng lúc này đã hết Tết, mọi người (vợ, con, cha mẹ…) đã trở lại công việc ngày thường. Tuy vậy, đã xác định chọn nghề phục vụ như này thì niềm vui của mọi người chính là của mình. 

Vũ Điệp