Clip: Lạc giữa vườn lan rừng tiền tỷ của chàng cử nhân 8X

Hơn 2.000 gốc lan rừng với chủng loại phong phú là tài sản quý giá của ông chủ 8X Nguyễn Văn Long (thôn Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Khu vườn được xây dựng bằng giàn khung 2 tầng, cách mặt đất 2m, phía trên phủ lưới che mát. Bên trong, những chùm hoa Hoàng thảo tím nở rực, những giỏPhi điệp vươn mình khoe sắc.

Với diện tích 300m2, khu vườn có gần 2.000 giòlan thuộc hơn 30 loài, trong đó lan rừng chiếm 98% được anh Long cất côngsưu tầm ở tất cả các vùng miền,cả nước bạn Lào, Myanmar, Campuchia… Mỗi loại lan rừng một tính, đòi hỏi kỹ thuật khác nhau nhưng đều tươi tắn, đầy sức sống nhờ có bàn tay chăm sóc tỷ mẫn của ông chủ vườn.

Nhờ bàn tay khéo léo, chăm chỉ, sau 2 năm, anh Long đã có những giò lan với nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau được bạn hàng ưa chuộng. Mỗi giò có giá từ 100.000 đồng- 10 triệu đồng. Những giống cây đột biến có giá từ 20 triệu đồng trở lên.

Vìlo lắng trước sự cạn kiệt nguồn lan quý hiếm, anh Long ấp ủ mong muốn duy trì, phát triển và lưu giữ được vẻ đẹp của lan rừng, anh tự tìm tòi ươm thành công một số giống lan quý.