Có kho khủng 80.000 tấn, Cargill sẽ cung ứng 3 triệu tấn nông sản/năm

Ngày 10.4, Tập đoàn Cargill (Mỹ) tổ chức lễ khánh thành kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu với công suất 80.000 tấn/năm tại Cảng quốc tế Sài Gòn (SITV) – thị trấn Phú Mỹ, Tân Thanh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là kho chứa thứ 2 mà Tập đoàn Cargill xây dựng tại Việt Nam nhưng có quy lớn nhất. Trước đó, kho chứa thứ nhất được xây dựng ở Quảng Ninh với công suất 50.000 tấn/năm.

Ông Alan Willits, Giám đốc vùng châu Á – Thái Bình Dương của ngành Cung ứng Nông sản Cargill phát biểu: “Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Cargill và sự ra đời của công trình nhà kho nguyên liệu mới này giúp chúng tôi củng cố năng lực cung ứng các sản phẩm ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho các khách hàng. Dự án đầu tư này là một phần của chiến lược mở rộng kinh doanh của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu về thức ăn chăn nuôi và ngũ cốc cho thức ăn chăn nuôi do mức tiêu thụ thịt ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam”.

Ông Alan Willits, Giám đốc vùng châu Á – Thái Bình Dương của ngành Cung ứng Nông sản Cargill phát biểu tại buổi khánh thành kho cung ứng 80.000 tấn/năm. Ảnh: Lý Tín
Ông Alan Willits, Giám đốc vùng châu Á – Thái Bình Dương của ngành Cung ứng Nông sản Cargill phát biểu tại buổi khánh thành kho cung ứng 80.000 tấn/năm. Ảnh: Lý Tín

Kho được chia làm 2 khu tách biệt. Mỗi khu có diện tích 45m x 150m, sức chứa 80.000 tấn/năm được hoạt động hoàn toàn bằng tự động hóa. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được chú trọng và hoạt động hoàn toàn tự động.

Lý do mà Cargill chọn Bà Rịa – Vũng Tàu làm địa điểm xây dựng kho chưa vì nơi đây có địa thế lý tưởng. Nơi đây có các cảng nước sâu, là nơi duy nhất có thể tiếp nhận các tàu tải trọng lớn Panamax và Post-Panamax.

Ông Stoney Su, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam nói: “Buổi lễ ngày hôm nay đánh dấu việc hiện thực một ý tưởng mà chúng tôi đưa ra là xây dựng một cơ sở nhà kho mới và hiện đại, tạo sự khác biệt cho khách hàng và phục vụ như một nền tảng phát triển cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Công trình này được hoàn thành là một minh chứng cho cam kết kinh doanh lâu dài của Cargill tại Việt Nam”.

Lễ cắt băng khánh thành kho chứa của Tập đoàn Cargill tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: L.T
Lễ cắt băng khánh thành kho chứa của Tập đoàn Cargill tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: L.T

Trong vòng ba năm vừa qua, sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu mà Cargill Việt Nam phân phối tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần, cụ thể từ 400.000 tấn lên 1,75 triệu tấn. Dự kiến tới năm 2020, sản lượng của Cargill sẽ vượt mức 3 triệu tấn, đưa Cargill thành một trong những đơn vị dẫn đầu về nhập khẩu, tiếp thị và phân phối ngũ cốc tại Việt Nam.