Công an Ba Đình: 'Nguồn phát đám cháy gần Viện Nhi từ khu trọ giá rẻ'

Ông Nguyễn Thế Hiệp đã bị triệu tập để làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người chết, 19 căn nhà bị thiêu rụi.

Sáng 23/9, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết: “Kết quả khám nghiệm hiện trường bước đầu xác định nguồn cháy từ ngôi nhà do ông Nguyễn Thế Hiệp làm chủ”.

“Hai thi thể được tìm thấy ở gác lửng của ngôi nhà hai tầng ông Hiệp cho thuê giá rẻ và nằm sâu trong đống đổ nát. Đây là phần đất mà ông Hiệp đi thuê để dựng nhà trọ. Nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngạt khí”, vị này nói thêm.

Hai thi thể được đưa ra khỏi hiện trường tối 21/9. Ảnh: Gia Chính
Hai thi thể được đưa ra khỏi hiện trường tối 21/9. Ảnh: Gia Chính

Kết quả giám định bước đầu cho thấy, hai thi thể được tìm thấy trong vụ cháy là vợ chồng chị Hà Thị Lành và anh Tạ Văn Tính (cùng 41 tuổi), quê Thanh Sơn, Phú Thọ. Họ xuống Hà Nội để chăm sóc con sinh non đang nằm lồng kính tại Viện Nhi Trung ương.

Ngày 22/9, Công an quận Ba Đình đã triệu tập ông Nguyễn Thế Hiệp lên trụ sở để điều tra nguyên nhân vụ cháy, cùng ngày ông Hiệp đã được trở về nhà.

Nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy gần Viện Nhi tối 17/9. Ảnh: A.T
Nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy gần Viện Nhi tối 17/9. Ảnh: A.T

Hỏa hoạn xảy ra vào chiều tối 17/9 khiến nhiều ngôi nhà sát với Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) bị thiêu rụi. Tổng cộng có 19 nhà bị hư hại, 31 hộ và 99 nhân khẩu chịu ảnh hưởng. Trong đó, khu trọ giá rẻ của ông Nguyễn Thế Hiệp bị thiêu rụi.

Bốn ngày sau, người dân khi dọn dẹp hiện trường mới phát hiện phần thi thể người trong đống đổ nát nên báo cơ quan chức năng. Tối cùng ngày, sau 5 giờ cắt dỡ các kết cấu sắt thép của căn gác lửng cùng mái tôn sập xuống, cơ quan điều tra đưa hai thi thể ra khỏi hiện trường.