CSGT TP HCM xử lý hàng loạt người chạy xe đạp vào làn ôtô

Nhiều người chạy xe đạp tập thể dục buổi sáng bị “tuýt còi” do dàn hàng ngang, chạy vào làn ôtô…

Nhiều người đi xe đạp sai luật bị CSGT nhắc nhở. Ảnh: Sơn Hoà.
Nhiều người đi xe đạp sai luật bị CSGT nhắc nhở. Ảnh: Sơn Hoà.

Ngày 17/11, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08) Công an TP HCM ra quân xử lý người chạy xe đạp sai luật trên nhiều tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt…

Động thái này được đưa ra do tình trạng người đi xe đạp thể thao thường xuyên chạy vào làn ôtô, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ… gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.

Chốt chặn tại một số ngã tư, giao lộ lúc rạng sáng, CSGT đã “tuýt còi” hàng chục người chạy xe đạp vi phạm. Những người này đi thành từng nhóm, bị cảnh sát nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Nhưng đến ngày 19/11, CSGT sẽ lập biên bản xử phạt những trường hợp vi phạm.

“Sáng nào chúng tôi cũng rủ nhau chạy xe đạp thể dục. Do làn xe máy quá nhiều xe, lại chạy ẩu, nên chúng tôi chạy sát lề trong làn ôtô để an toàn hơn”, một cán bộ hưu trí cho biết.

Hồi giữa năm ngoái, hai người đàn ông chạy xe đạp vào làn ôtô trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) bị ôtô đầu kéo tông khiến một người chết tại chỗ, người còn lại bị thương nặng. Cuối năm, ôtô cũng tông chết một người chạy xe đạp trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức).

Sơn Hoà