Cục phó thi hành án bị cảnh cáo vì ngủ cùng vợ hàng xóm

Khi đương chức Cục phó Thi hành án Dân sự Hậu Giang, ông Võ Văn Leo có quan hệ bất chính với cô hàng xóm kém 25 tuổi, đã có chồng.

Ngày 16/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Văn Leo – Phó bí thư chi bộ, Cục phó Thi hành án Dân sự tỉnh này.

Ông Leo bị cho thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng; vi phạm về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông được cho là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan công tác.

Hồi tháng 5, người đàn ông 51 tuổi ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang phát hiện cô vợ 35 tuổi có quan hệ tình cảm với ông hàng xóm là Cục phó Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang. Hai người còn chụp nhiều ảnh n.óng “tự sướng”.

Người vợ sau đó thú nhận hành vi của mình, hứa không qua lại với ông Leo, đồng thời nộp đơn ly hôn.

Nhận đơn tố cáo, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Ông Leo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Ông và người thân đã hỗ trợ cho chồng nữ hàng xóm 20 triệu đồng và một chỉ vàng để ông này chuyển gia đình đi nơi khác sống. 

Theo cơ quan chức năng Hậu Giang, do ông Leo chính thức nghỉ hưu từ đầu tháng 8, nên kỷ luật về mặt chính quyền sẽ do Tổng cục Thi hành án xem xét quyết định.

Cùng ngày, ông Leo đã đến nhận quyết định kỷ luật và chưa ý kiến gì. 

Cửu Long