Cuộc giải cứu kỳ diệu đội bóng nhí Thái Lan được đưa lên màn ảnh

Bộ phim về hành trình đầy nước mắt khi giải cứu đội bóng Thái Lan đang được lên kế hoạch đầu tư.

Cuộc hành trình giải cứu 13 thành viên của đội bóng Thái Lan

Theo tờ Variety, The Guardian và nhiều trang tin thế giới, hãng phim Pure Flix Entertainment của Hollywood đã quyết định làm phim về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.

Sau hơn 2tuần, 13 thành viên của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang động Tham Luang an toàn. Với rất nhiều công sức và cả sự hy sinh khi 1 thợ lặn đã qua đời, hành trình này thấm đượm mồ hôi, nước mắt và máu của những con người đã cùng nhau đoàn kết để giải cứu các cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan.

Chỉ có một số ít người chứng kiến tận mắt sự kinh hoàng của việc 13 người bị mắc kẹt trong hang động ngập nước ở miền Bắc Thái Lan khi mà mùa bãosắp ập tới. Thế nhưng câu chuyện về cuộc hành trình giải cứu này được hàng triệu người theo dõi trên khắp thế giới.

Nhà sản xuất của bộ phim God’s Not Dead đang hợp tác với công ty giải trí Kaos Entertainment để lên dự án đưa câu chuyện này thànhtác phẩm điện ảnh, ước tính với ngân sách khoảng 45 triệu USD.

Hãng Pure Flix đã cử Michael Scott và đồng sản xuất Adam Smith tới khu vực hang Tham Luang để thực hiện phỏng vấn nhiều thành viên trong đội cứu hộ. Scott nói với tờ The Hollywood Reporter: “Câu chuyện sẽ truyền cảm hứng vô tận đến hàng triệu người khi đề cao sự dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng”.

Scott đã nói chuyện với một số thợ lặn cứu hộ và thông qua các bên thứ ba, tiếp cận được các thành viên gia đình của những cậu bé bị mắc kẹt. Vợ của Scott là một người Thái, đồng thời cũng chính là người bạn của Saman Kunan – cựu trung sĩ đã chết vì bị thiếu oxy khi tham gia đội thợ lặn cứu hộ đội bóng Thái.

“Đây không chỉ là một bộ phim điện ảnh, nó sẽ tôn vinh tất cả những người đã tham gia, gồm cả người lính đã qua đời”, ông nói.

Khi khai thác độc quyền câu chuyện, phía nhà sản xuất vấp phải những câu hỏi về việc thời điểm này liệu có nhạy cảm. Họ cho hay đoàn phim không gây áp lực với mọi người khi phỏng vấn.

Phim dự kiến sẽ tập trung vào yếu tố nhân văn, xúc động để trở thành bom tấn thu hút hàng triệu khán giả. Hãng Pure Flix cũng từng thành công với những dự án điện ảnh dựa trên các câu chuyện có thật, điển hình là God’s Not Dead với doanh thu hơn 64 triệu USD tại Mỹ.